10 dấu hiệu mang thai con trai chính xác

của Vân Anh

Để ngăn chặn việc lựa chọn giới tính thai nhi dẫn đến tự ý tìm cách chấm dứt thai kỳ, các cơ sở y tế không được tiết lộ về giới tính thai nhi cho người mẹ và gia đình biết khi siêu âm theo quy định.

Nhưng trong khi mang thai, hầu như cha mẹ nào cũng đều rất tò mò về giới tính thai nhi. Bài viết dưới đây của Danhgiakhoahoc.com xin chia sẻ với cha mẹ 10 dấu hiệu mang thai con trai chính xác, cùng tham khảo nhé!

10 dấu hiệu mang thai con trai chính xác

Màu của nước tiểu

Màu sắc nước tiểu chính là một trong những dấu hiệu bầu con trai dễ nhất mà các mẹ có thể tự nhận biết được.

Cụ thể, nếu nước tiểu có màu vàng thì chứng tỏ bạn đang mang bầu một bé trai, còn trường hợp nước tiểu có màu trắng đục thì chứng tỏ bé yêu là một cô công chúa.

Bụng bầu

Độ cao của bụng bầu cũng chính là cách nhận biết giới tính của bé yêu được nhiều mẹ áp dụng. Nếu bụng bầu nằm thấp thì có thể bạn đang mang thai một bé trai.

Kích thước ngực thay đổi

Kích thước bầu ngực thay đổi cũng được coi là cách nhận biết mang thai con trai sớm nhất mà mẹ có thể tham khảo.

Nếu mang thai bé trai ngực mẹ sẽ nhỏ hơn mang thai bé gái (mang thai bé gái vùng ngực mẹ sẽ tăng khoảng 8cm, còn bé trai khoảng 6.3cm). Nguyên nhân là do bào thai nam sản sinh ra nhiều testosterone hơn nên làm kìm hãm sự nở ra của bầu ngực.

Xuất hiện mụn trứng cá

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu sẽ có sự thay đổi hormone khiến cho cơ thể của mẹ có nhiều biến đổi, trong đó điển hình nhất là mọc mụn trứng cá. Trường hợp mẹ bầu mọc nhiều mụn trứng cá thì chứng tỏ mẹ đang mang thai một bé trai rất kháu khỉnh đấy!

dấu hiệu mang thai con trai chính xác
Mang thai bé trai sẽ khiến cho mẹ bầu mọc nhiều mụn trứng cá

Nhịp tim thai

Dựa vào nhịp tim thai để nhận biết có mang bầu con trai hay không được xem là phương pháp khoa học và rất chính xác.

Cụ thể, khi khám thai bác sĩ sẽ tiến hành đo nhịp tim của bé, nếu nhịp tim dưới 140 nhịp/phút thì chứng tỏ bạn đang mang bầu một bé trai.

Tóc mọc nhanh hơn

Khi mang thai, mẹ bầu nên để ý đến mái tóc của mình bởi đây là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được giới tính của thai nhi một cách dễ dàng. Nếu tóc bạn mọc nhanh hơn thì có thể em bé trong bụng là bé trai.

Thèm đồ chua

Dấu hiệu mang thai con trai tiếp theo mà mẹ bầu có thể nhận biết đó chính là thèm đồ chua. Đây cũng chính là một trong những cách nhận biết thông dụng và chính xác nhất. Nếu mẹ bầu thường xuyên thèm những thực phẩm có vị chua thì có khả năng bé yêu là con trai.

Bàn tay khô

Nhiều mẹ bầu khi mang thai thường thấy tay mình khá khô và siêu âm thì mang thai con trai. Vì vậy, nếu trong quá trình mang thai mẹ bầu thường cảm thấy bàn tay mình khô ráp thì chắc chắn em bé trong bụng là bé trai.

dấu hiệu mang thai con trai mẹ nên biết
Mẹ bầu có bàn tay khô ráp thì chứng tỏ đang mang thai bé trai

Không bị ốm nghén

Khi mang thai bé gái, mẹ bầu thường bị ốm nghén khá nặng và tần suất ốm nghén sẽ tập trung vào buổi sáng. Còn dấu hiệu sinh con trai thì mẹ bầu hầu như không bị ốm nghén, nếu có thì cũng rất là nhẹ.

Thay đổi tính cách

Trong quá trình mang thai, nhiều mẹ bầu thường sẽ thay đổi tính cách. Trong trường hợp mẹ bầu trở nên mạnh mẽ, thường bực tức thì chứng tỏ đang mang bầu bé trai, bởi nồng độ testosterone tăng lên.

Hy vọng bài viết trên đây cả Danhgiakhoahoc.com mẹ bầu đã biết cách nhận biết dấu hiệu mang thai con trai dễ dàng mà không cần siêu âm. Khi mang bầu, bên cạnh việc nhận biết giới tính của trẻ thì cách chăm sóc sao cho mẹ khỏe, con ngoan là điều rất quan trọng. 

Mẹ bầu có thể tham khảo một số khóa học của cac các chuyên gia để mẹ khỏe, con ngoan nhé!

TÌM HIỂU THÊM CÁC KHÓA HỌC ĐỂ MẸ KHỎE, CON NGOAN

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Có thể bạn sẽ cần:

Thai giáo yêu thương – Thai giáo từ trái tim

Đánh giá Khóa học Thai giáo cho mẹ bầu trên Kyna

Khóa học Thai giáo – Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ

Kênh thông tin chính thức của Danhgiakhoahoc.com

Website: https://danhgiakhoahoc.com

Group: Đánh Giá Khóa Học & Mã Giảm Giá

Fanpage: Đánh Giá Khóa Học

Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Để lại bình luận