Bí quyết sinh con theo ý muốn

của Vân Anh

Hiện nay nước ta đang báo động tình trạng mất cân bằng giới tính của trẻ được sinh ra. Do tư tưởng trọng nam khinh nữ nên tỷ lệ trẻ nam nhiều hơn nữ, cứ 113,8 bé trai thì có 100 bé gái. Để ngăn chặn việc lựa chọn dẫn đến tự ý tìm cách chấm dứt thai kỳ, các cơ sở y tế không được tiết lộ về giới tính thai nhi cho người mẹ và gia đình biết khi siêu âm theo quy định.

Việc lựa chọn giới tính thai nhi trước khi mang thai là một vấn đề đang còn nhiều tranh luận có liên quan đến khía cạnh đạo đức và cân bằng sinh học về mặt giới tính.

Y học đã xác định việc sinh con trai hay gái phụ thuộc vào tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y của người chồng; trứng của người vợ chỉ mang một loại nhiễm sắc thể giới tính X.

Nếu tinh trùng của người chồng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng của người vợ sẽ tạo ra con gái; khi tinh trùng của người chồng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng của người vợ sẽ tạo ra con trai.

Như vậy vấn đề sinh con trai hay gái phụ thuộc nhiều vào người chồng, không phải do người vợ nhưng có một số người dân thiếu hiểu biết, đặc biệt là ông bà lớn tuổi thường cho rằng nguyên nhân con cháu không sinh được con trai để nối dõi họ tộc là do người vợ không có khả năng này.

Danhgiakhoahoc.com xin đã đưa ra một số bí quyết sinh con theo ý muốn, cùng tham khảo nha!

Bí quyết sinh con theo ý muốn

Dựa vào ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng là một trong những phương pháp để sinh con trai, con gái theo ý muốn được khoa học kiểm chứng.

Phương pháp này dựa trên 3 yếu tố cơ bản:

 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có kích thước nhỏ hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X
 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y chuyển động nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X
 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có sức chịu đựng và khả năng sống cao hơn loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Để có thể tính được ngày rụng trứng chị em cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong vòng 3 – 4 tháng. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ rơi vào 28 – 30 ngày. Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt chị em áp dụng công thức sau để tính ngày rụng trứng:

Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh nguyệt – 14. 

Ngày dễ thụ tinh = Ngày rụng trứng +/-2 ngày.

cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc đúng chuẩn

Tính ngày rụng trứng là một trong những phương pháp khoa học giúp các cặp vợ chồng sinh được con theo ý muốn

Ví dụ: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 29 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là: 29 – 14 = 15, có nghĩa là ngày rụng trứng của bạn sẽ sau 15 ngày khi kết thúc kinh nguyệt.

Do đó, nếu muốn sinh con trai, vợ chồng nên kiêng giao hợp nhiều ngày trước khi người vợ có hiện tượng rụng trứng và nên quan hệ từ ngày 13 – 17 sau ngày kết thúc chu kỳ kinh nguyệt trước.

Nếu muốn sinh con gái, vợ chồng nên giao hợp mỗi ngày từ lúc người vợ sạch kinh. Lưu ý ngừng giao hợp trong khoảng thời gian 2-4 ngày trước thời điểm dự đoán ngày rụng trứng của người vợ.

Khả năng thành công của phương pháp này theo các nhà khoa học chỉ đạt tỷ lệ 60-70%.

Nếu bạn là người quá bận rộn hoặc thấy việc tính ngày rụng trứng quá phức tạp và khó khăn thì chị em có thể mua que thử rụng trứng để xác định chính xác ngày rụng trứng của mình.

Dựa vào chế độ ăn

Phương pháp thực hiện chế độ ăn hàng ngày cũng có thể góp phần vào sự lựa chọn giới tính thai nhi.

Chế độ ăn để sinh con trai

Theo nghiên cứu của các hai bác sĩ người Canada là Joseph Stolkowski và Jaques Lorrain: Muốn đạt được mục đích sinh con trai theo ý muốn, người mẹ cần sử dụng chế độ dinh dưỡng với các loại thực phẩm giàu Calcium.

Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm rất tốt cho việc sinh con trai mà các mẹ nên tìm hiểu như sau:

 • Thực phẩm giàu Kali: Kali là chất rất có lợi cho tinh trùng, nhất là những loại tinh trùng mang giới tính XY. Vì vậy, những cặp vợ chồng đang có ý định sinh con trai nên sử dụng nhiều thực phẩm chứa kali như chuối, khoai tây, măng tây, đu đủ, thịt gà, cá, hạnh nhân…
 • Thực phẩm giàu vitamin C: Vitamin C được đánh giá là tốt cho các cặp vợ chồng đang có ý định sinh con trai. Vì vitamin C rất có lợi cho tinh trùng mang giới tính XY. Vì vậy, các chị em nên sử dụng nhóm thực phẩm giàu vitamin C như: Cam, chanh, bưởi, xoài….
 • Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất: Vitamin và khoáng chất có thể góp phần tạo ra môi trường dinh dưỡng đầy đủ cho tinh trùng mang giới tính XY. Từ đó, tăng tỷ lệ thụ thai con trai.  Ngũ cốc là thực phẩm rất giàu vitamin và khoáng chất. Vì vậy, các chị em đang có ý muốn sinh con trai nên sử dụng loại thực phẩm này.
 • Thực phẩm giàu kẽm: Kẽm có thể tăng chất lượng của tinh trùng mang giới tính XY. Vì thế, các mẹ đang có ý định sinh con trai nên sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều kẽm như: Thịt bò, hàu, thịt cừu, dưa hấu, lúa mỳ…

Ngoài ra, nữ giới muốn sinh con trai theo ý muốn nên chọn các loại thực phẩm giàu Glucozo, muối khoáng…

Chế độ ăn để sinh con gái

 • Thực phẩm giàu canxi: Canxi rất tốt cho tinh trùng mang giới tính XX. Vì vậy, các mẹ đang muốn sinh con gái nên bổ xung vào chế độ dinh dưỡng của mình những loại thực phẩm giàu canxi như sữa, sữa chua, phomat, rau cải xanh…
 • Thực phẩm giàu magie: Cũng giống như canxi, magie rất tốt cho các chị em muốn sinh con gái. Vậy nên, bạn nên sử dụng những loại thực phẩm giàu magie để ăn hàng ngày như đậu xanh, đậu tương, lạc, vừng…

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế đồ ăn nhiều muối, giảm thiểu đồ ăn chứa kali… Nếu đang muốn sinh con gái theo ý muốn.

Lưu ý: Việc thay đổi chế độ dinh dưỡng để mục đích sinh con trai, con gái theo ý muốn cần phải áp dụng ít nhất 6 tuần mới có thể đạt được mục đích. Vì vậy, trước thời điểm dự tính thụ thai, các chị em nên chú ý áp dụng sớm.

Cách tính sinh con theo lịch Trung Quốc

Cách tính sinh con theo lịch Trung Quốc là một trong những cách dựa trên lịch vạn niên và tuổi âm của người mẹ để xác định được thời gian thụ thai thích hợp nhằm sinh con trai theo mong muốn.

Để có thể sinh con theo lịch vạn niên của Trung Quốc chị em cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như:

 • Phải ở độ tuổi từ 18 đến 44 tuổi.
 • Phải xác định chính xác được tuổi âm lịch của người phụ nữ.
 • Có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý…

Cách tính sinh con trai theo lịch vạn niên của người Trung Quốc cụ thể như sau: Bạn dựa vào tuổi âm lịch của người mẹ ở cột dọc rồi đối chiếu sang các tháng ở cột ngang trong bảng tính sinh con trai con gái (bảng bên dưới) để có thể xác định thời điểm chính xác để có thể thụ tinh con trai.

cách tính sinh con trai theo lịch trung quốc

Bảng tính sinh con trai, con gái theo lịch Trung Quốc

Ví dụ: Năm nay tuổi âm của người mẹ là 23 thì gióng sang ngang ở bảng trên những tháng có thể thụ tinh được bé trai là 1,2, 3, 5, 6, 10, 11; các tháng còn lại sẽ là bé gái.

Bạn đọc cần chú ý cách tính sinh con trai theo lịch Trung Quốc chỉ là phương pháp được người xưa đúc kết, truyền miệng lại, do đó nếu có ý muốn thụ tinh con trai chuẩn xác bạn nên dựa vào những phương pháp khoa học hiện nay.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên gia đình bạn sẽ sớm đón nhận thêm thành viên mới như mong muốn. Và đừng quên rằng mẹ cũng cần trang bị cho mình các kiến thức thai giáo quan trọng và cần thiết nhất với khóa học Thai giáo – Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ để xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và luyện tập phù hợp nhất giúp mẹ và thai nhi luôn khỏe mạnh.

Chúc mẹ có một thai kỳ thật khỏe mạnh và hạnh phúc!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC CHUẨN BỊ MANG THAI

Có thể bạn sẽ cần:

Đánh giá khóa học Làm sao để trẻ nghe lời

Khóa học Nhận diện và phòng tránh con chậm nói

Con khỏe mạnh và thông minh nhờ phương pháp giáo dục của người Nhật

Kênh thông tin chính thức của Danhgiakhoahoc.com

Website: https://danhgiakhoahoc.com

Group: Đánh Giá Khóa Học & Mã Giảm Giá

Fanpage: Đánh Giá Khóa Học

Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Để lại bình luận