Review ứng dụng Monkey Stories – Học tiếng Anh qua truyện tranh cho bé

của Vân Anh

Bạn đã nghe đến phương pháp học tiếng Anh qua truyện cho bé với ứng dụng Monkey Stories chưa?

Trước giờ chắc không ít người trong chúng ta thường mở Youtube lên cho bé học tiếng Anh. Nhưng chắc chắn sẽ đắn đo liệu các bài học trên đó có tốt, có xây dựng theo đúng lộ trình phát triển của bé hay không?

Chính vì vậy hôm nay Danhgiakhoahoc.com sẽ review ứng dụng Monkey Stories – Học tiếng Anh qua truyện cho bé, giúp bạn có được lựa chọn tối ưu hơn, không còn lo lắng những vấn đề ở trên nữa.

Cùng tham khảo nhé!

 Review ứng dụng Monkey Stories - Học tiếng Anh qua truyện cho bé

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN TRANH

  • Nó có gì hay?
  • Có tốt hơn các phương pháp thông thường khác không?
  • Học ở đâu và học như thế nào?
  • Lên google kiếm toàn thấy quảng cáo thì biết làm sao?….

Bài viết này mình sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho tất cả thắc mắc trên để hiểu rõ hơn trước khi đưa ra quyết định có chọn lựa hay không.

Điều này vô cùng quan trọng vì mình biết, bất cứ quyết định nào liên quan đến giáo dục cho con thì đều ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng phát triển của bé.

Vậy nên mình sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể và cẩn thận nhất để bạn không phải đi đâu xa xôi hay tìm hiểu ở bất cứ một trang web nào khác nữa.

1. Monkey Stories là gì?

Cái tên đã nói lên tất cả đúng không nhỉ?

Monkey Stories là ứng dụng học tiếng Anh qua truyện cho bé với độ tuổi từ 2-15 tuổi. Thật ra nói thì 2-15 vậy thôi, theo mình độ tuổi phù hợp nhất là từ 5-12 tuổi. Đây là độ tuổi đúng chuẩn cho sự phát triển của bé, không quá sớm cũng không quá muộn.

Bạn có thể xem qua video giới thiệu sau để có cái nhìn ban đầu về ứng dụng này:

https://www.youtube.com/watch?v=9h_RGBFmQFk&feature=emb_title

Ok! Cũng thú vị đấy, giờ chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn xem!

2. Học Monkey Stories ở đâu?

Monkey Stories là sản phẩm học tiếng Anh cho bé của công ty công nghệ giáo dục Early Start.

Hiện Monkey Stories Việt Nam được khá nhiều đơn vị cung cấp, bạn có thể dễ dàng tìm mua.

Nhưng theo mình thì bạn nên mua trên KYnaForkids nha, có các gói như này nè:

Review ứng dụng Monkey Stories - Học tiếng Anh qua truyện cho bé

Monkey Stories có tốt không?

Dĩ nhiên xét về mặt nguồn gốc xuất xứ và bên phát hành thì nó ok rồi đấy, còn cụ thể có hợp với mình không thì phải thử mới biết đúng không nhỉ?

Và mình cũng sẽ tập trung phân tích về mặt trải nghiệm để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, vì dù nó có do thần do thánh làm ra mà không hợp với bé nhà bạn thì cũng như không..!!!

Và ngay dưới đây là những đánh giá mình rút ra được sau một thời gian dùng ứng dụng Monkey Stories cho đứa cháu nhà mình học.

3. So sánh Monkey Stories với cách học thông thường 

Mình sẽ liệt kê các điểm mạnh và yếu để so sánh Monkey Stories với các phương pháp giáo dục thông thường để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và thực tế hơn:

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁPHƯƠNG PHÁP THÔNG THƯỜNGỨNG DỤNG MONKEY STORIES
Độ tuổi bắt đầuTừ 7 tuổi, theo chương trình giáo dục đại trà5-12 tuổi theo tiêu chuẩn giáo dục sớm
Tiêu chuẩn bài họcTheo tiêu chuẩn sách giáo khoa hiện hành, giáo trình trung tâm cung cấpHệ thống (CCSS) Tiêu chuẩn Chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non và tiểu học
Cách họcHọc qua mặt chữ, nhớ và thuộc lòng từ vựng, học nhớ ngữ phápHọc qua truyện, sách nói, bài học tương tác minh họa và trò chơi ôn luyện
Sự gắn kết với bố mẹĐa phần là không có ở hình thức giáo dục bình thường, con gắn kết với sách vở và thầy cô là nhiều =)))Bố mẹ học cùng con, chơi cùng con và theo dõi sát được tiến độ của con
Cập nhật nội dungTùy thuộc chỗ bé học thì trung tâm sẽ cập nhật giáo trình hoặc đổi mới giáo viên dạyNội dung được cập nhật tự động vào ứng dụng qua hệ thống IT của công ty phát hành.
Mức độ tiện dụngchỉ học ở trường/ đến trung tâmbố mẹ học cùng bé mọi lúc mọi nơi với thiết bị công nghệ bình thường
Mức độ tương tác thựccó sự tương tác thực giữa bé và thầy côthiếu tương tác thực, bé chỉ tương tác với bố mẹ và ứng dụng là chủ yếu
Đội ngũ hỗ trợThầy cô ở trường hoặc trợ giảng ở trung tâmđội ngũ từ đơn vị phát hành ứng dụng
Sự “đồ sộ” của nội dungTùy thuộc môi trường bé học, thời gian học không đều đặn, vài buổi một tuần500-1000+ nội dung, trải dài 12 chủ đề đời sống, phân thành các cấp độ và kho game tương tác phủ theo bài học

4. Với ứng dụng học tiếng Anh qua truyện này, bé sẽ được học gì? 

4.1. 500+ truyện tiếng Anh, được cập nhật mới định kỳ

Theo như bên Monkey họ quảng cáo là vậy, mình không biết đo lường làm sao nên không biết là có đúng hơn 500+ truyện hay không. Nếu đúng thì thật sự là “học hoài không hết”…

kho truyện monkey stories

Nhiều thì ai mà không thích, nhưng nhiều quá cũng hơi mệt.

Vậy nên cái này chưa thuyết phục mình lắm vì nhiều quá thường đi kèm chất lượng không đạt như số lượng, vì chọn cho bé nên chất lượng mỗi bài học mới là yếu tố mình quan tâm nhiều hơn.

4.2. 12+ chủ đề về các lĩnh vực cuộc sống thường ngày, chia thành các cấp độ cơ bản -> nâng cao

cấu trúc nội dung ứng dụng monkey stories

Cái này hay lắm này, tức là số lượng bài học tuy nhiều nhưng nó sẽ trải ở nhiều chủ đề và cấp độ cho bạn.

Điều này sẽ giúp bé không bị ngán là một, hiểu được thêm về nhiều lĩnh vực là hai, và dĩ nhiên vốn kiến thức về tiếng Anh được cải thiện là ba, và dễ dàng theo dõi tiến độ là bốn.

Yếu tố này khá hay và các ứng dụng học tập mới nhất luôn định hướng theo kiểu này nên mình không có ý kiến nhiều!

4.3. 11+ loại trò chơi đi kèm bài học

Lúc mới tìm hiểu mình còn tưởng là game cơ, cho nó học mà còn đưa game vào rồi nó chơi game bỏ học thì còn gì, thế nên ban đầu mình phải “chơi” trước để coi mức độ gây nghiện hay hại gì không.

Và sau này mình mới hiểu ra đó không phải là mấy cái game xàm xàm hay gây nghiện ở mấy quán net đâu, mà là kiểu game học tập, mục đích để bé củng cố kiến thức sau bài học cũng như tạo hứng thú cho bài học tiếp theo để bé đỡ ngán.

Dưới đây là một vài video trải nghiệm của mình:

Nói chung nếu cho điểm yếu tố này thì mình cho là 8/10 thôi vì cơ bản nó vẫn là game, và khi đã hứng thú với cái game này thì sau này gặp game khác nó cũng chả ngại gì đúng không?

Thế nên nếu trong lúc học bạn thấy bé không có dấu hiệu chán thì bỏ qua phần game này như mình hay làm cũng được, nhưng thỉnh thoảng cũng phải để nó chơi 1-2 cái, vừa ôn lại bài vừa cho nó đỡ chán…

5. Lời kết

Như vậy là chúng ta lại vừa đi hết hành trình tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh qua truyện cho bé với Monkey Stories.

Hy vọng với những gì Danhgiakhoahoc.com chia sẻ ở trên, bạn sẽ có được thêm góc nhìn toàn diện hơn và những sự suy xét đúng đắn để đưa ra được lựa chọn phù hợp cho việc học tiếng Anh của con em mình.

Hãy là những bố mẹ thông thái nhé!

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN TRANH

Có thể bạn sẽ cần:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận