Review khóa học Toán Soroban – Tính siêu tốc cộng, trừ, nhân, chia

của Vân Anh

Dịch bệnh như này các bé lại được nghỉ học ở nhà. Rất nhiều bố mẹ đã liên hệ với Danhgiakhoahoc.com nhờ review khóa học toán Soroban trên Unica để giúp bé ngoan ngoãn, vừa chơi vừa học trong những ngày nghỉ này.

Sau 1 thời gian trải nghiệm, hôm nay Đánh giá khóa học sẽ review cho các bạn khóa học toán Soroban nhé!

Khóa học dạy con Toán Soroban – tính siêu tốc cộng, trừ, nhân, chia cho bé từ 4-12 tuổi của giảng viên Trần Thúy Vinh sẽ hướng dẫn các bạn cách giúp bé tính toán nhanh chóng như thần đồng.

Review khóa học toán Soroban tại Unica

Trước khi đi vào bài review thì xin mời các bạn cùng tham khảo qua video về một bé ở Quảng Bình học tính nhanh với bàn tính Soroban nhé.

1. Giới thiệu về khóa học Toán Soroban

Khóa học Toán Soroban – tính siêu tốc cộng, trừ, nhân, chia cho bé từ 4-12 tuổi bao gồm 46 bài giảng và thời lượng học là 06 giờ 41 phút. Chia làm 4 phần học liên quan đến các phép cộng, trừ, nhân, chia.

Khóa học được thiết kế để dạy các bé có trí tuệ bình thường, khai thác khả năng tư duy của trẻ để phát triển trí tuệ. Lúc đầu trẻ sẽ được làm quen và tính toán với bàn tính nhưng khi đã thuần thục bé sẽ không cần đến bàn tính nữa mà có thể tính toán bằng trí tưởng tượng trong đầu và cử động của đôi bàn tay. Các phép tính dài, có nhiều chữ số đều không thể làm khó các bé. Trong khoảng thời gian ngắn bé hoàn toàn giải được. Đây là lợi thế mang lại cho các bé khi được tham gia khóa học.

1.1. Thông tin chung của khóa học

Khóa học Khóa học Toán Soroban  trên Unica có giá là 1.500k. Nhưng tại thời điểm viết bài (02/07/2021) khi đăng ký này theo link của Danhgiakhoahoc.com bạn sẽ được giảm 60%, có giá là 599k thôi! Giảm quá sâu các bạn ạ!

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC TOÁN SOROBAN TẠI UNICA

LƯU Ý: Nếu khóa học không còn chương trình giảm giá, bạn nhập mã DANHGIAKHOAHOC được giảm giá 40%. Bạn thanh toán online giảm thêm 20k nữa. Vậy là được giảm nhiều lắm rồi đó!

1.2. Đối tượng có thể theo học

 • Các bé có độ tuổi từ 4 đến 12 tuổi có thể học phương pháp này. Nên cho trẻ học sớm để phát triển tư duy tốt hơn.
 • Các bậc phụ huynh và giáo viên muốn nâng cao kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy đều có thể học phương pháp này.
 • Các cha mẹ chuẩn bị có con đều có thể tham gia.

1.3. Lợi ích của khóa học mang lại

 • Tăng khả năng tính toán: Các phép tính có nhiều chữ số chỉ có thể dùng máy tính nhưng sử dụng phương pháp này bé chỉ cần tính nhẩm trong vòng vài giây.
 • Tăng khả năng tập trung: Việc tính toán nhanh đòi hỏi 2 bán cầu não phải tập trung để xử lý thông tin nên sẽ rèn luyện cho bé khả năng tập trung hiệu quả.
 • Tăng khả năng ghi nhớ: Các nơ-ron thần kinh được sản sinh nhiều, đặc biệt là bán cầu não phải nên tập trung được khả năng ghi nhớ cao.
 • Tăng khả năng xử lý thông tin: Do tập trung để tính toán để cho ra đáp án nhanh nên nâng cao được khả năng xử lý thông tin.

2. Review khóa học Toán Soroban – tính siêu tốc cộng, trừ, nhân, chia cho bé từ 4-12 tuổi 

2.1. Ưu điểm:

 • Khóa học Toán Soroban cho chúng ta học thử 2 bài. Nếu thấy cách dạy của giảng viên ok, phù hợp với con mình thì mình mới đăng ký mua.
 • Bé được tham gia khóa học này sẽ được rèn luyện sự tập trung, khả năng tưởng tượng, ghi nhớ, quan sát nhanh. Nhưng điều quan trọng khả năng tính toán của bé sẽ được nâng cao, trẻ sẽ tự tin hơn và thích học môn toán hơn.
 • Phương pháp học toán với bàn tính Soroban là sự phối hợp hai bán cầu não và đôi tay, thúc đẩy sự phát triển tư duy của trẻ em. Bắt đầu với hoạt động điều khiển các hạt bàn tính bằng hai tay sẽ kích thích sự phát triển của toàn bộ bộ não. Với thiết kế hai màu chủ đạo của bàn tính, các hạt tính nhỏ như những viên kẹo, khổ bàn tính vừa tầm tay giúp trẻ thuận tiện cho thao tác nhúp hạt, xóa ngắn, xóa dài, vừa thuận tiện, vừa khiến trẻ hứng thú khi điều khiển các hạt tính trong mỗi giờ học. Điều khiển hạt bàn tính bằng cả hai tay phải và trái còn làm cho thị giác, thính giác, xúc giác và tất cả các cơ bắp của trẻ hoạt động cùng lúc và hài hòa. Nhờ đó mà bán cầu não phải và trái của bộ não được sử dụng liên tục và chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Hoạt động của tay phải sẽ phát triển chức năng tính toán và tư duy logic của não trái, hoạt động của tay trái sẽ phát triển chức năng tưởng tượng và sáng tạo của não phải.
 • Qua thực nghiệm khi bé tham gia khóa học này sẽ được bồi dưỡng khả năng quan sát và khả năng tập trung cao độ. Khi tính toán bằng bàn tính bé phải phối hợp giữa tay, mắt và trí não để thực hiện các hành động như nhìn, nhớ, tập trung, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong bộ não nên bé sẽ xử lý thông tin rất nhanh và chính xác. Đây là ưu điểm rất lớn mà chương trình này mang lại.
 • Giảng viên nói to, rõ ràng,  dạy từng bước rất tỉ mỉ và dễ hiểu.
 • Bài giảng với hình ảnh rất rõ nét, âm thanh to, rõ ràng.

2.2. Nhược điểm

 • Để có thể đạt đến trình độ ghi nhớ bằng trí não không cần dùng bàn tính thì bé phải được tập luyện hàng ngày. Nếu ép buộc cháu học bé sẽ không thích. Vì vậy các mẹ phải chọn một thời gian phù hợp và chỉ dành ít thời gian từ 15 đến 30 phút để tập luyện không nên quá ép buộc con.
 • Bài tập bắt buộc mỗi tuần là 8 trang, mỗi trang 30-40 câu, mỗi câu tùy cấp độ sẽ bao gồm 3-6 số, chưa kể bài tập thêm nên thời gian chiếm khá nhiều. Các bé trong độ tuổi đi học sẽ khá vất vả.

2.3. Dưới đây là một số đánh giá của các mẹ đã cho con học

Vì đây là phương pháp đòi hỏi bé phải tập luyện thường xuyên nên sẽ chiếm rất nhiều thời gian học hành trên lớp và vui chơi của trẻ. Vì vậy các mẹ phải có sự sắp xếp hợp lý trong việc học và chơi, làm sao không để áp lực quá lớn lên bé làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của con. Không nên ép buộc con học sớm quá. Khóa học này thích học cho bé đã trải qua trường lớp, đã nắm được các kiến thức cơ bản về toán học.

3. Lời kết

Bài review khóa học Toán Soroban – tính siêu tốc cộng, trừ, nhân, chia cho bé từ 4-12 tuổi tại UNICA trên đây khá đầy đủ có thể giúp các mẹ có cái nhìn thật chi tiết về khóa học này rồi.

Còn bước cuối cùng là các mẹ hãy đăng ký khóa học này cho con để bé tự trải nghiệm một phương pháp học mới.

Hi vọng bé nào tham gia khóa học này đều thành công và làm cho cha mẹ hài lòng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TOÁN SOROBAN TẠI UNICA

Có thể bạn sẽ cần:

Phát triển tư duy cho trẻ

Trẻ tính nhẩm siêu tốc cùng SOROBAN

Bật mí cách học toán Soroban tại nhà vô cùng hiệu quả

Bài viết liên quan

Để lại bình luận