Review sách Yêu bên trái dạy dỗ bên phải

của Phạm Anh Quang

Vì mới chuyển công tác sang một lĩnh vực mới: mẹ – bé, mình cần bổ sung thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này.

Và đọc sách là một trong những cách mà mình nghĩ đem lại hiệu quả.

Mẹ – bé là một chủ đề khá rộng, có rất nhiều cuốn sách về chủ đề này được ra đời.

Thế nhưng, mình thực sự ấn tượng với tựa: “Yêu bên trái, dạy dỗ bên phải” của tác giả Kim Vận Dung.

1. Về hình thức

Mình khá ấn tượng với hình thức của “Yêu bên trái, dạy dỗ bên phải”. Cuốn sách có 314 trang, bìa mềm được thiết kế với hình ảnh đơn giản nhưng ý nghĩa. Bìa sách sử dụng tông màu nhẹ nhàng với màu chữ nổi bật nên đã gây được sự chú ý cho độc giả. Với giá 75.000, mình nghĩ đây là một mức giá hợp lý.

Trước khi đọc sách, mình có thói quen đọc lời mở đầu và mục lục để nắm khung nội dung. Cuốn sách chỉ có 6 chuyên mục, không có mục nhỏ nhưng khá cụ thể, ngắn gọn và súc tích.

2. Về nội dung

Được biết, tác giả Kim Vận Dung là một nhà Tâm lý học, vì thế những lý luận bà đưa ra trong cuốn sách này, mình thấy đều mang tính khoa học, sâu sắc, có sự kiểm chứng.

Thậm chí có những vấn đề bản thân mình đã mắc phải nhưng không nghĩ lại nghiêm trọng đến như vậy.

Ngoài ra, đứng dưới góc nhìn của một người mẹ, có người con trưởng thành và có thể coi là khá thành công. Kim Vận Dung đã chia sẻ những câu chuyện, tình huống thực tế mà bà cùng con trai đã trải qua.

Những vấn đề mà tác giả nêu ra tưởng chừng như đơn giản như: học cách yêu, học cách trò chuyện, cách cảm ơn,… nhưng không phải cha mẹ nào cũng có thể làm tốt nó.

Mỗi vấn đề gắn với một tình huống cụ thể, để rồi tác giả phân tích và đưa ra giải pháp.

Trong cuốn sách này, Kim Vận Dung còn phản ánh một hiện thực: bố mẹ thường áp đặt điều mình muốn lên con cái. Cha mẹ nào cũng yêu con nhưng không phải cha mẹ nào cũng yêu đúng cách.

Sau khi đọc cuốn sách này, mình thực sự nhận ra rằng: bố mẹ nên làm bạn với con, nên hi vọng về con nhưng tuyệt đối đừng nên áp đặt con.

Tuy nhiên, với cá nhân mình, một điểm trừ của cuốn sách này chính là tác giả dùng quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành ở chương 3. Đây không phải là những điều mà bố mẹ nào cũng có thể hiểu. Mình đã dành thời gian để đọc lại nhiều lần nhưng vẫn không thể hiểu. Điều này có thể làm giới hạn đối tượng độc giả của cuốn sách.

Ngoài điều đó ra, thì mình vẫn tin đây là cuốn sách rất đáng để các bố mẹ tìm đọc, dù con bạn ở bất kỳ lứa tuổi nào!

CTV: Minh Ngọc

MUA SÁCH YÊU BÊN TRÁI DẠY DỖ BÊN PHẢI

Có thể bạn sẽ thích:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận