Review sách Ngôn ngữ của Chúa

của Vân Anh

“Liệu có thể có cơ hội cho sự hòa hợp giữa những quan điểm của giới khoa học và giới tâm linh, khiến cả hai đều cảm thấy hoàn toàn hài lòng trong kỷ nguyên mới của vũ trụ học, của sự tiến hóa và của hệ gen người hay không?”

Bạn nghĩ sao về câu hỏi này?

Bạn sẽ thẳng thừng đưa ra câu trả lời là “Không” hay còn cần phải đắn đo suy nghĩ?

Review sách Ngôn ngữ của Chúa

Tôi đã từng cho rằng khoa học và tâm linh là hai phạm trù mâu thuẫn, thậm chí là đối lập với nhau. Tôi cũng chưa bao giờ có cái suy nghĩ hay là tin rằng sẽ có cơ hội cho sự hòa hợp giữa những quan điểm của hai giới này.

Nhưng… Tôi nhận ra rằng mình đã sai sau khi đọc xong cuốn Ngôn ngữ của Chúa (The Language of GOD) của Francis Sellers Collins (bản dịch Việt ngữ của Lê Thị Thanh Thủy).

Tôi được một cô bạn giới thiệu cho cuốn sách này. Mới đầu khi nghe tên sách, tôi những tưởng đây là cuốn sách được viết từ những người con của Chúa, muốn thể hiện lòng yêu mến và tôn kính Ngài.

Nhưng khi cầm cuốn sách trên tay, tôi thực sự sốc!

Ngôn ngữ của Chúa được viết lên từ Francis Sellers Collins – một nhà khoa học nổi tiếng, nhằm trình bày chứng cứ cho đức tin.

Tại sao lại là nhà khoa học?

Nhà khoa học trình bày chứng cứ cho đức tin? Lạ thật! Tôi càng tò mò và quyết định đọc cuốn sách này.

Trong Ngôn ngữ của Chúa, Francis Sellers Collins đã chia sẻ với độc giả hành trình của chính mình từ một người vô thần tới có đức tin. Ông trưng dẫn nhiều nhà tư tưởng nổi tiếng, nổi trội hơn hết là C. S. Lewis bên cạnh những nhân vật khác như Augustine, Stephen Hawking, Charles Darwin, Theodosius Dobzhansky…. rồi khéo léo dẫn dắt độc giả vào thế giới của khoa học hiện đại với các thí nghiệm và học thuyết để chứng minh rằng vật lý, khoa học và sinh học đều hòa hợp được với đức tin vào Chúa và Kinh thánh.

Ông cho rằng chúng ta cần kết hợp sức mạnh của cả khoa học và tôn giáo mới có thể thấu hiểu được những điều thấy và không thể nhìn thấy: “Khoa học mà không có tôn giáo là khập khiễng, tôn giáo mà không có khoa học là mù quáng.”

Ngôn ngữ của Chúa vô cùng hay và hấp dẫn. Chỉ 352 trang với ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu, cuốn sách mang đến cho tôi một góc nhìn mới lạ, độc đáo về thế giới.

Hãy nhanh tay tìm đọc cuốn sách Ngôn ngữ của Chúa để khám phá bao điều thú vị nào!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận