Nhiều phụ huynh chủ quan để rồi “trở tay không kịp” với quy định mới của Bộ Giáo dục

của Vân Anh

“Con còn nhỏ mà, học tiếng Anh chi cho sớm”, với lối suy nghĩ này, nhiều ba mẹ ngã ngửa khi Bộ Giáo dục ra quy định: Trẻ tiểu học bắt buộc phải nộp chứng chỉ quốc tế Cambridge (Starters, Movers, Flyers).

Nhiều phụ huynh chủ quan để rồi "trở tay không kịp" với quy định mới của Bộ Giáo dục

Ba mẹ chủ quan, con lãnh trọn hậu quả

Nguyên nhân chủ quan của ba mẹ cũng muôn hình vạn trạng: từ hoàn toàn không biết gì, đến đã từng nghe qua thông tin nhưng chưa đọc kỹ, rồi cả đã nắm rất chi tiết nhưng vẫn… “thôi để đó tính sau”.

“Hết lớp 2, trẻ phải có chứng chỉ Starters, xong lớp 4 phải có chứng chỉ Movers, xong lớp 5 phải có bằng Flyers thì năm tiếp theo mới được học lớp tiếng Anh tăng cường.” (Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Những quy định này có lẽ không còn xa lạ với nhiều ba mẹ có con tiểu học, nhưng không phải ai cũng lưu tâm lên kế hoạch ôn thi cho kịp thời hạn. Nhiều người đợi đến gần hạn chót mới chạy đôn chạy đáo tìm lớp ôn thi cho con, để rồi khi con có chứng chỉ thì “trường hết hạn nhận hồ sơ”. Và rồi, họ phải “trả giá” quá đắt, tước đi cơ hội vàng học tiếng Anh bài bản trong lớp tăng cường của con.

Ba mẹ chủ quan, con lãnh trọn hậu quả

Làm lơ tin tức, ba mẹ hối hận vì tước mất cơ hội vàng của con

Chủ quan nối tiếp chủ quan, nhiều ba mẹ khác biết thông tin nhưng lại nghĩ “chỗ mình chắc không có”. Dù một số địa phương chưa áp dụng quy định này, nhưng chuẩn bị trước vẫn nắm thế chủ động hơn. Nếu đợi trường thông báo xét tuyển, ba mẹ mới loay hoay tìm lớp, tìm chỗ cho con ôn thi, thì liệu có kịp không?

Hơn nữa, mang tiếng ôn thi lấy bằng, nhưng đây còn là cơ hội giúp con tiếp xúc với tiếng Anh quốc tế ngay từ sớm, hoàn toàn có lợi cho việc phát triển tiếng Anh sau này. Nên ngay cả khi không cần lấy chứng chỉ, việc ôn thi này cũng đem đến rất nhiều lợi ích cho con, không bổ ngang cũng bổ dọc.

“Học lớp thường được rồi, tiếng Anh tăng cường làm gì? Con áp lực lắm!”

Rất nhiều phụ huynh Việt đang có lối tư duy “an phận” này.
“Gang không mật mỡ, kiến bò chi?”, không phải tự nhiên mà lớp tiếng Anh tăng cường lại có tỉ lệ chọi khủng khiếp như vậy.

Điểm qua một vài lợi ích khiến phụ huynh nào cũng khao khát con được học chương trình này:

  • Trẻ được học tiếng Anh với số tiết nhiều gấp đôi bình thường, tăng thời gian luyện tập để nhanh tiến bộ.
  • Trẻ sẽ được học với những bạn giỏi tiếng Anh, có môi trường lý tưởng để học hỏi, phát triển.
  • Trẻ được học với giáo trình quốc tế, hiện đại và tiên tiến, chấm dứt những than thở về giáo dục Việt Nam của ba mẹ.
  • Trẻ được học với giáo viên nước ngoài chất lượng, kỹ năng chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Rất ít các giáo viên hội đủ các yêu cầu này, thiếu giáo viên chính là nguyên nhân khiến lớp tiếng anh tăng cường luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”, làm cho các yêu cầu đầu vào cũng trở nên khắc nghiệt hơn hẳn.

Nhiều phụ huynh chủ quan để rồi "trở tay không kịp" với quy định mới của Bộ Giáo dục

Hàng nghìn phụ huynh chen lấn đăng ký dự thi Cambridge cho con

Ban đầu nhiều ba mẹ nghĩ vào lớp tiếng Anh tăng cường, con sẽ lắm áp lực, nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Với chương trình này, trẻ hoàn toàn có thể giỏi tiếng Anh chỉ với giờ học tại trường, không cần học thêm tại trung tâm, thoải mái hơn rất nhiều. Ba mẹ cũng tiết kiệm một khoản không hề nhỏ.

Cách ít người biết để con lấy chứng chỉ Cambridge, đậu lớp tiếng Anh tăng cường dễ dàng ngay tại nhà mà không cần đến chục triệu tại trung tâm Xem ngay

Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị quốc tế, được hơn 160 quốc gia và tổ chức trên thế giới công nhận. Nhiều nước đã và đang sử dụng chương trình Cambridge để giảng dạy tiếng Anh cho độ tuổi thiếu nhi.

Việc trẻ tiểu học lấy được chứng chỉ này thực tế không quá khó nếu học đúng phương pháp, đúng giáo trình.

Nhiều ba mẹ không có thời gian và chi phí cho con học thi tại các trung tâm, thì hình thức học thi online chính là một lựa chọn tuyệt vời.

Thị trường hiện nay có khá nhiều chương trình học tiếng Anh online. Đa số cung cấp những từ vựng, mẫu câu phục vụ cho việc giao tiếp căn bản. Rất ít chương trình cung cấp lộ trình học và ôn thi Cambridge bài bản.

Một trong số ít những chương trình toàn diện nhất hiện nay giúp trẻ có thể tự học và ôn thi Cambridge tại nhà chính là Kyna English (Chương trình học lọt Top 20 Google Demo Day Asia 2019)

Kyna English được biên soạn theo khung chương trình Cambridge, có đầy đủ từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu, bài đàm thoại, dạng bài tập, đề thi thử,… cần thiết giúp trẻ thi đậu Cambridge.

Hệ thống thi thử độc quyền & hiện đại

Điểm đặc biệt nhất của Kyna English mà chưa chương trình nào có được chính là phần thi thử. Theo đó, trẻ được giải đề thi Cambridge ngay trên các thiết bị thông minh (điện thoại/ máy tính/ iPad). Làm xong, hệ thống lập tức chấm điểm và trả kết quả, giúp trẻ biết được câu nào đúng, câu nào sai để sửa chữa và tiến bộ.

Trả kết quả ngay sau khi bé nộp bài, có chi tiết điểm từng phần

Hệ thống ôn thi Kyna English có tỉ lệ thực hành chiếm tới 70%. Dạng bài tập nào trong đề thi cũng được lặp lại cả trăm lần dưới nhiều hình thức khác nhau để bé tăng dần tốc độ làm bài. Bé chỉ cần kéo thả, ấn chạm, điền từ là đã có thể hoàn tất bài thi, không cần đụng tới giấy bút, không tạo cảm giác áp lực cho con.

Kết thúc chương trình, các bé đều làm nhanh gấp 2 – gấp 3 lần so với lúc đầu. Bé không bao giờ rơi vào tình trạng mà nhiều thí sinh khác hay gặp: bối rối không hiểu đề yêu cầu gì, hoặc hiểu đề nhưng làm quá chậm, hết giờ mà vẫn chưa hoàn tất.

Chương trình hiện đại như vậy thì giá có đắt không?

Câu trả lời là “có”. Kyna English có giá bán niêm yết 2.000.000đ trên thị trường (cho trọn bộ 4 cấp độ Cambridge: Pre-Starters, Starters, Movers, Flyers).

Nhưng thật may cho ba mẹ, Kyna English đang được tài trợ đến 1.500.000đ học phí, nếu đăng ký giai đoạn này, ba mẹ chỉ cần chi trả duy nhất 499.000đ và sở hữu khóa học này trọn đời, không giới hạn thời gian học, số lần học hay thiết bị kết nối.

ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG ANH CHUẨN CAMBRIDGE

Có thể bạn sẽ cần:

Học Tiếng Anh chuẩn Cambridge tại nhà

Trẻ tính nhẩm siêu tốc cùng SOROBAN

Kyna For Kids – Trường học trực tuyến cho trẻ em

Kênh thông tin chính thức của Danhgiakhoahoc.com

Website: https://danhgiakhoahoc.com

Group: Đánh Giá Khóa Học & Mã Giảm Giá

Fanpage: Đánh Giá Khóa Học

Bài viết liên quan

Để lại bình luận