5 cuốn sách hay nhất của Robin Sharma

của Phạm Anh Quang

Robin Sharma được bạn trẻ biết đến với những cuốn sách kỹ năng, truyền cảm hứng để mọi người thay đổi cuộc sống.

Hãy cùng Đánh Giá Khóa Học điểm qua  5 cuốn sách hay nhất của Robin Sharma qua bài viết dưới đây nhé!

Robin Sharma (18/03/1965) tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, được sinh ra & lớn lên tại Canada.

Robin Sharma là một trong những cố vấn được tin cậy nhất thế giới trong việc lãnh đạo các cá nhân và tổ chức. Là người sáng lập tập đoàn Sharma Leadership International, một công ty tư vấn chuyên giúp các tổ chức phát triển những nhân viên Lãnh đạo không chức danh. Điểm đặc biệt là ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người và cũng đã có nhiều người thành công từ đó.

Ông là một tác giả nổi tiếng thế giới của 11 cuốn sách bán chạy nhất thế giới và là một luật sư tranh tụng. Sau khi bỏ nghề nghiệp của mình ông tự xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình và mẹ ông là biên tập viên của cuốn sách này. Tất cả những cuốn sách của Robin Sharma đã được xuất bản ở 60 quốc gia và 70 ngôn ngữ. Điều này làm cho ông trở thành một trong những tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới.

“Những tác phẩm của Robin Sharma đang giúp mọi người trên toàn thế giới sống những cuộc đời vĩ đại” – Paulo Coelho

1. Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuộc sống chính là những sự lựa chọn, lựa chọn hôm nay sẽ mang đến kết quả cho tương lai. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ bởi thời gian chúng ta có trong đời là hữu hạn. Nếu bạn đang chán nản và không biết phải đi hướng đi nào thì hãy để cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” giúp bạn.

Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” tổng hợp những câu chuyện nhỏ, triết lý sống, trải nghiệm thực tế cùng vốn kiến thức phong phú của Robin Sharma chắc chắn sẽ đánh thức những tâm hồn đang bị lạc hướng, khơi dậy đam mê để sống hết mình, đây là một cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời. Tựa đề sách như một lời nhắc nhở rất ý nghĩa, đúng vậy đời người rất ngắn, tại sao chúng ta không sống một cuộc đời đáng sống?

2. Ba người thầy vĩ đại

“Ba người thầy vĩ đại” là một tác phẩm hư cấu được Robin Sharma sáng tác vào năm 2002.

“Ba người thầy vĩ đại” gồm 3 phần với 15 chương, tương ứng với ba, Jack là một nhân vật hư cấu được đi tìm ra những băn khoăn của cuộc đời anh qua ba người thầy vĩ đại. Mỗi phần đều sẽ đem đến cho bạn đọc sự khám phá một cách thú vị về những bài học bổ ích:

  • Phần 1) Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa?
  • Phần 2) Ta đã yêu thương chưa?
  • Phần 3) Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?

3. Làm chủ bình minh – Sống đời xuất chúng

“Làm chủ bình minh – Sống đời xuất chúng” là cuốn sách giúp bạn lựa chọn lối sống khoa học, để sử dụng thời gian hợp lý và hiệu quả hơn.

Thay vì chọn cách sống mỗi ngày đều phải ngập mình trong đống dealine, bạn đọc sẽ tiếp thu được những bí quyết và phương pháp khoa học để dậy sớm mỗi ngày, rèn luyện sức khỏe và kết nối đến đời sống tinh thần của bạn một cách tốt nhất để thay đổi cuộc sống của bạn…

4. Nhà lãnh đạo không chức danh

“Nhà lãnh đạo không chức danh” là cuốn sách đang đứng Top 1 trong Top sách Kinh tế bán chạy của Tiki. Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm và công thức thành công của Robin Sharma. Hiện tại, ông đang là một trong những nhà cố vấn lãnh đạo nổi tiếng thế giới.

Bạn đang có mơ ước trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai thì đừng bỏ qua cuốn sách vô cùng bổ ích này nhé. Chúng ta không nhất thiết phải có một chức danh gì đó mới là lãnh đạo …

5. Điều vĩ đại đời thường

“Lời bạn nói, ý tưởng bạn nghĩ, thức ăn bạn dùng, hành động bạn thực hiện, tất cả đang hình thành số mệnh – giúp bạn trở thành người như thế nào và cuộc đời bạn ra sao. Lựa chọn nhỏ sẽ dẫn đến kết quả lớn. Không có gì gọi là một ngày vô nghĩa”.

Những thành tựu vĩ đại trong cuộc sống chính xác là được xuất phát từ những điều giản dị bình thường. Và cuốn sách “Điều vĩ đại đời thường” chính là minh chứng cho điều đó, với 101 câu chuyện và ý tưởng trong cuốn sách sẽ truyền cho bạn đọc nguồn cảm hứng để vững bước hơn nữa trên con đường mà chúng ta đang đi…

Trên đây là 5 cuốn sách hay nhất của Robin Sharma mà Đánh Giá Khóa Học giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Theo Reader

Có thể bạn sẽ thích:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

1 bình luận

Phạm Anh Quang 12 Tháng Mười, 2022 - 15:38

Các bạn nếu có nhận xét gì về những cuốn sách của Robin Sharma thì vui lòng chia sẻ tại đây nha!

Trả lời