Review khóa học Dạy con theo phương pháp người Nhật

của Vân Anh

Trong bài viết dưới đây, Danhgiakhoahoc.com sẽ review khóa học Dạy con theo phương pháp người Nhật, giúp các bạn có lựa chọn tốt nhất để giáo dục con yêu.

Cùng tham khảo nhé!

Review khóa học Dạy con theo phương pháp người Nhật

Các bạn cùng nghe chia sẻ của chị Nguyễn Thị Vân về khóa học này nhé!

Tất cả là lỗi của mẹ:
“Tôi đã làm sai điều gì mà ông trời lại để tôi có đứa con ương bướng, khó bảo như vậy”. Tại sao có những lúc tôi lại có cái suy nghĩ như vậy được.

Trước đây tôi thật sự bất lực trong việc dạy con, bất lực trước những lần con lăn ra ăn vạ, vòi vĩnh, đòi khóc mọi thứ. Mỗi lần như thế tôi lại sử dụng đòn roi để con nghe lời. Đã nhiều lần tôi dặn lòng mình “đây là lần cuối cùng, nhất định sẽ không để xảy ra chuyện như vậy nữa”.

Nhưng rồi mỗi lần giận giữ tôi lại không kìm nén được cơn tức giận mà sử dụng biện pháp đó với con. Tôi gục ngã, ân hận, nhưng hơn hết tôi cảm thấy mình hoàn toàn bất lực. Con mình sinh ra nhưng chính mình lại không thể dạy được con.phương pháp nuôi dạy con toàn diện kiểu Nhật

1. Câu chuyện của tôi

Năm ngoái, Bin 3 tuổi con rất ngoan, biết nghe lời. Vậy mà sau nửa năm con hoàn toàn khác. Con trở thành một đứa trẻ ngang ngược, bướng bỉnh. Tôi nói một đằng con làm một nẻo. Cái gì cũng phải đòi bằng được, không được thì bé nằm lăn ra đất ăn vạ.

Một lần nhà bà nội có giỗ. Hai vợ chồng tôi đưa con về chơi. Về tới nhà tôi kêu con chào ông bà, người lớn trong nhà nhưng con nhất định không chịu mở miệng ra câu nào. Ông bà thấy cháu chạy ra bế lấy nên tôi cũng bỏ qua chuyện cháu không chào hỏi ai.

Nhưng đỉnh điểm nhất là lúc ăn cơm, bé không chịu ăn gì. Chị chồng tôi thấy vậy mới nói “Bin ăn gì bác gắp cho nào” rồi chị gắp cho con đùi gà vào bát. Những tưởng sẽ chẳng có chuyện gì thì bé bất ngờ cầm cái đùi gà ném thẳng vào mâm cơm. Tôi giật mình, vừa cáu vừa xấu hổ. Tôi lôi con mình ra ngoài tát cho vài cái vào mông thật đau và quát to “con làm cái gì đấy hả, mẹ dạy con như vậy à. Xin lỗi ngay“.

Vẫn như những lần trước con không hề khóc và cũng không thèm mở miệng lấy 1 câu xin lỗi. Cơn tức giận lại càng tăng lên. Tôi định giơ tay lên tát vào mông bé thêm vài cái nữa thì bà nội bé chạy ra bế bé đồng thời quát tôi.  “Nó trẻ con biết cái gì mà cô nặng tay với nó vậy“.

Họ hàng lúc đó cũng lắc đầu ngán ngẩm. Tôi xấu hổ, bất lực với con mình và còn khiến cho tình cảm mẹ chồng nàng dâu thêm căng thẳng. Nghĩ mà ứa nước mắt, vừa thương con vừa trách chính bản thân mình. Sao lần nào cũng không kìm chế được cơn tức giận mà lại đổ hết lên đầu con.

Chị chồng thấy tôi cứ thẫn thờ mãi chạy ra thủ thỉ tâm sự với tôi. Trong nhà chị, giấy khen của 2 đứa con treo đầy nhà. Mà chúng nó vẫn có thời gian đi chơi, nô đùa với bạn bè, ngoan ngoãn, lễ phép với người lớn. Chị chỉ tôi học khóa học online: Dạy con theo phương pháp người Nhật mà trước đây chị đã học và áp dụng cho con mình thành công. Tôi như “người chết đuối vớ được cọc”. Tôi tìm hiểu và đăng ký khóa học. Thấy giá cũng rẻ nên tôi mua một khóa về học rồi áp dụng cho con với mong muốn sẽ tìm được phương pháp dạy con phù hợp.

Xem chi tiết khóa học TẠI ĐÂY

2. Review khóa học Dạy con theo phương pháp người Nhật

Điều đặc biệt hơn là tôi không cần phải dùng đến đòn roi hay quát mắng con. Với phương châm của khóa học “kỷ luật không nước mắt”. Tôi hiểu được con có những hành vi và tính cách như vậy cũng là do tôi đã sử dụng đòn roi khiến cho con ngày càng lầm lỳ. Do tôi đã không quan tâm. Nói chuyện với con thường xuyên để hiểu được những thay đổi trong tâm lý của con. Tôi không dành nhiều thời gian đưa con ra ngoài chơi nên đã dẫn đến việc con sợ người lạ. Con không hòa đồng với mọi người xung quanh.

Tuần đầu, tuần thứ hai bản thân tôi cũng cảm thấy khó khăn với việc kìm nén cảm xúc của mình. Để không quát mắng con những lúc con không nghe lời. Nhưng vì tương lai của con tôi cố gắng hết sức để mềm mỏng với con. Cũng nhờ khóa học mà tôi học được cách kìm nén cơn giận. Tuần thứ 3, tất cả mọi người đã nhìn thấy sự thay đổi của con. Con lễ phép với mọi người xung quanh, gặp người lớn cúi chào thưa gửi. Áp dụng phương pháp cùng chơi với con, giúp con biết tự cất đồ chơi sau khi chơi xong.

Con bớt thói mè nheo, nhõng nhẽo hơn hẳn, cũng không còn lầm lỳ như trước. Hai vợ chồng thấy con ngoan hơn hẳn, nghe lời người lớn. Biết phân biệt điều nào con đang làm sai. Hay con cũng thể hiện tình cảm yêu thương với cha mẹ, ông bà. Mình mừng lắm. Có hôm tự dưng con chạy đến ôm cổ tôi nói “con yêu mẹ nhiều lắm”. Tôi hạnh phúc rơi nước mắt. Và tôi còn học được nhiều phương pháp dạy con thông minh từ khóa học. ( Tôi xin không nói chi tiết không thì bài này sẽ rất dài. Chị nào muốn tham khảo thì tôi sẽ để link đăng ký tư vấn khóa học: ).

3. Tạm kết

Tôi kể câu chuyện này là muốn chia sẻ nỗi lòng đau xót. Và cũng là một bài học để thức tỉnh các bậc làm cha làm mẹ đừng mắc sai lầm trong cách dạy con nữa.

Thật may mắn khi tôi biết đến khóa học này. Chỉ tốn có 399k mà tôi có thể giúp cho cuộc sống của con cái mình hạnh phúc hơn. Đây là link khóa học mà tôi đã và đang học, áp dụng cho con mình. 

Bố mẹ tham khảo nhé!

Hãy là bố mẹ thông thái!

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC DẠY CON THEO PHONG CÁCH NGƯỜI NHẬT

Có thể bạn sẽ cần:

Đánh giá khóa học Dạy con theo phong cách người Nhật

Monkey Stories – Học tiếng Anh qua truyện cho bé

Tại sao cần phải phát triển ngôn ngữ cho trẻ giai đoạn 3 – 6 tuổi?

Bài viết liên quan

Để lại bình luận