Tuyệt chiêu giúp bé học toán nhanh như thần đồng

của Vân Anh

Bé học toán nhanh không chỉ thể hiện trình độ toán học của mỗi đứa trẻ mà còn là thước đo tư duy của mỗi đứa trẻ. Học toán nhanh còn giúp bé hứng thú với môn học và tự tin hơn trong việc tính toán. Đó là điều mà bố mẹ nào cũng mong mỏi.

Vậy làm thế nào để giúp bé học toán nhanh và đạt hiệu quả cao?

Bài viết dưới đây sẽ mách bố mẹ tuyệt chiêu giúp bé học toán nhanh như thần đồng, cùng tham khảo nhé!

Tuyệt chiêu giúp bé học toán nhanh như thần đồng

Muốn bé học toán nhanh hãy dành thời gian cho con

Dành thời gian cho con không bao giờ là thừa và đặc biệt cùng con học toán tư duy ngay từ nhỏ sẽ rất hiệu quả.

Theo các chuyên gia, giai đoạn bé khoảng 2-3 tuổi, bạn có thể cho bé làm quen với toán học thông qua con số, số lượng, kích thước to nhỏ… một cách cơ bản nhất.

Vào giai đoạn vàng từ 4 tuổi trở lên, bố mẹ nên cùng con thực hiện những hoạt động như:

Giúp trẻ hiểu ý nghĩa các con số:

Bố mẹ nên giúp con phát triển một cảm giác thật mạnh mẽ về những con số, giúp trẻ hiểu ý nghĩa những con số trước khi hiểu khái niệm cộng, trừ vì những phép tính cộng trừ cũng sẽ trở nên vô nghĩa và khó hiểu vô cùng nếu trẻ không hiểu và cảm thấy không thoải mái với những con số.

Dạy trẻ cách đếm nhảy:

Ví dụ, cho trẻ đếm cách 2 đơn vị để được dãy số 0, 2, 4, 6, 8, 10… Những dãy số như thế này sẽ giúp trẻ hiểu rằng nếu cộng chừng ấy đơn vị với nhau sẽ có số tiếp theo, ngược lại nếu trừ sẽ có số trước đó.

Giúp trẻ học cộng trừ nhân chia theo đúng bản chất:

Ví dụ của phép cộng: mỗi ngày con ăn một hộp sữa chua, cả tuần con ăn mấy hộp?

Phép nhân: Một tuần con ăn 7 hộp sữa chua, vậy hai tuần con ăn bao nhiêu hộp. Để trẻ cộng 7 với 7, vì phép nhân chính là phép cộng đặc biệt mà thôi.

Phép trừ: Con mua 7 hộp sữa chua, hôm nay là thứ 3, con đã ăn mất một hộp, trong tủ lạnh còn mấy hộp?

Phép chia: Con mua 7 hộp sữa chua, có 7 ngày trong tuần, mỗi ngày con ăn mấy hộp? Và đương nhiên, đừng bảo trẻ mầm non cộng nhẩm, hãy giữ lại vỏ sữa chua, rửa sạch làm đồ dùng học toán. Nếu làm được cộng thì làm được nhân, làm được trừ thì làm được chia. Rất đơn giản và dễ hiểu.

Lựa chọn cho con phương pháp học phù hợp

Bé học toán nhanh

Sau khi đã cùng con đi được ⅓ chặng đường chinh phục môn toán thì bố mẹ sẽ dựa vào khả năng của con để lựa phương pháp học phù hợp nhất.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp toán học như: Toán tư duy Soroban, Toán tư duy kiểu Mỹ, Học toán kiểu Nhật….

Mỗi loại hình đều có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với tư duy của từng đứa trẻ. Bố mẹ có thể tham khảo kĩ càng thông tin trên Internet để quyết định cho con theo học.

Trong số các phương pháp kể trên thì toán soroban hiện nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Đây là cách học toán bắt nguồn từ Nhật Bản – phương pháp tính nhẩm nhanh siêu đẳng.

Toán soroban không chỉ giúp bé rèn luyện khả năng toán học nhanh nhạy, chính xác. Đây thực sự là một môn thể thao “não bộ” cực tốt để phát triển toàn diện tư duy của cả bán cầu não trái lẫn não phải.

Không chỉ dừng lại ở việc dạy tính nhẩm nhanh như thần đồng, toán tư duy Soroban còn giúp bé phát triển các kỹ năng khác như: Khả năng tập trung cao độ, Kỹ năng xử lý tình huống, Khả năng tưởng tượng, Tính kiên nhẫn…

Nếu bố mẹ đang muốn cùng con tự học toán Soroban thì có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Chắc chắn với những hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ từ các chuyên gia Toán học hàng đầu tại Việt Nam sẽ giúp bé học toán nhanh và hiệu quả!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TRẺ TÍNH NHẨM SIÊU TỐC CÙNG SOROBAN

Có thể bạn sẽ cần:

Trẻ tính nhẩm siêu tốc cùng SOROBAN

Bật mí cách học toán Soroban tại nhà vô cùng hiệu quả

Tại sao phụ huynh nên lựa chọn Toán soroban cho con?

Kênh thông tin chính thức của Danhgiakhoahoc.com

Website: https://danhgiakhoahoc.com

Group: Đánh Giá Khóa Học & Mã Giảm Giá

Fanpage: Đánh Giá Khóa Học

Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Để lại bình luận