Mách mẹ 5 bước dạy bé học tính nhanh cực hiệu quả

của Vân Anh

Học tính nhanh không chỉ giúp bé phản xạ tốt với các phép tính toán mà còn giúp não bộ của bé phát triển đồng thời cả trái lẫn phải, hình thành nên tư duy logic.

Học tính nhanh có rất nhiều phương pháp. Thế nhưng làm thế nào để mẹ có thể giúp bé thích thú với cách tính nhẩm nhanh thì sẽ phải cần lựa chọn đúng phương pháp phù hợp.

Bài viết dưới đây Danhgiakhoahoc.com sẽ mách cho mẹ 5 bước dạy bé học tính nhanh cực hiệu quả, cùng tham khảo nhé!

Mách mẹ 5 bước dạy bé học tính nhanh cực hiệu quả

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TRẺ TÍNH NHẨM SIÊU TỐC CÙNG SOROBAN

Mách mẹ 5 bước dạy bé học tính nhanh từ người Nhật

Bước 1: Hãy để các bé thích thú với các con số, hiểu ý nghĩa của con số và phát triển tư duy mạnh mẽ về các con số để từ đó các bé dễ dàng nhớ mặt từng con số.

Sau đó, mới bắt đầu giải thích cho bé các khái niệm về các phép tính:cộng, trừ, nhân, chia,..

Hãy giúp bé nhận biết con số trước khi học tính

Hãy giúp bé nhận biết con số trước khi học tính

Ví dụ bạn có thể yêu cầu trẻ cho biết có bao nhiều cách khác nhau để tạo ra số 6 , trẻ em có thể trả lời gồm các cặp như 0 và 6, 5 và 1, 4 và 2, 3 và 3.. Điều này giúp trẻ phát sinh sự hiểu biết thực tế và sau đó là ví dụ trừu tượng.

Bước 2: Dạy bé đếm cách 2 đơn vị. Ví dụ cho trẻ đếm 2, 4, 6, 8, 10…. Tập hợp những số tăng giúp trẻ hiểu rằng việc thêm sẽ bỏ qua số tiếp theo, trừ sẽ có số trước. Nếu học đến 100 có thể cho trẻ đếm 5, 10, 15…100.

Bước 3: Cho bé sử dụng ngón tay hoặc bút, que tính, bàn tính… để dạy làm các phép cộng, trừ.

Khi áp dụng cách này, hãy dạy thêm trẻ cách tưởng tượng. Ví dụ có 3 con ngựa trong chuồng, một con chạy ra cho trẻ tưởng tượng còn lại mấy con.

Bước 4: Kết hợp với những thủ thuật thú vị để giúp trẻ em chú ý đến cộng và trừ. Ví dụ đố nhanh các phép tính cộng, trừ đơn giản như 3 + 3 = ?, hoặc 5 + 0 = ? 7 – 0 = ? hoặc 100 + 0 = ? (mặc dù trẻ chỉ học trong phạm vi số nhỏ)

Bước 5: Khi thực hành các phép tính bằng thẻ, que tính… trẻ rất dễ chán. Do vậy, mẹ có thể tìm những phần mềm hoặc cách tính nhẩm nhanh bằng Soroban, toán tư duy… để giúp bé hứng thú hơn.

bé học tính nhẩm nhanh

Muốn bé học tính nhẩm nhanh cũng cần có mẹo

Đặc biệt, con trẻ sẽ có động lực học toán nhanh nếu có bố mẹ kèm cặp, dành thời gian thực hành cùng với con.

Giúp con học tính nhanh bằng phương pháp Soroban

Như gợi ý ở trên, ngoài 5 bước tự học tính nhẩm nhanh mẹ có thể áp dụng ngay cho bé thì có thể tham khảo thêm phương pháp tính nhẩm nhanh Soroban.

Bản chất của phương pháp tính nhẩm nhanh Soroban đó là trẻ sẽ được dạy cách tưởng tượng cộng với tư duy logic. Tưởng tượng đang làm việc với chiếc bàn tính soroban, từ đó đưa ra kết quả các phép tính chỉ trong tích tắc mà không hề cần đến sự trợ giúp của bàn tính thật hay máy tính.

Đây là phương pháp được bắt nguồn từ Nhật Bản. Cách thức phát triển tư duy của Soroban dựa trên hoạt động đồng thời của bán cầu não trái và bán cầu não phải.

Bán cầu não phải sẽ đảm nhận nhiệm vụ tưởng tượng không gian còn não trái sẽ là tư duy logic. Sự kết hợp này không chỉ giúp bé học tính nhanh mà còn phát triển toàn diện não bộ.

Soroban đã có từ lâu tại Nhật Bản, đây là phương pháp làm toán được nhiều nước trên thế giới công nhận. Thậm chí tại Nhật còn có riêng một cuộc thi “đấu não” về Soroban.

Hiện nay phương pháp này cũng rất phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều trung tâm mở lớp luyện tính nhẩm nhanh và toán tư duy cho bé. Tuy nhiên mức học phí cho các khóa học này không hề nhỏ.

Học tính nhanh với phương pháp soroban

Học tính nhanh Soroban được nhiều bố mẹ quan tâm

Do vậy, nếu bố mẹ muốn con tiếp cận được với phương pháp học toán độc đáo này thì có thể tham khảo các trung tâm uy tín và đăng ký học. Hoặc nếu chưa có điều kiện về tài chính, bố mẹ nên tìm hiểu ngay các khóa học toán Soroban tại Kyna.vn

Học online tại nhà đơn giản, đăng ký 1 lần học không thời hạn. Chi phí cực thấp mà con vẫn tiếp cận được phương pháp học tính nhanh đang HOT.

Đặc biệt khi học tại nhà, bố mẹ còn có thể cùng con học, tương tác và thực hành hiệu quả hơn. Điều này giúp bé học toán nhanh hơn, hứng thú hơn nhiều đấy!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TRẺ TÍNH NHẨM SIÊU TỐC CÙNG SOROBAN

Có thể bạn sẽ cần:

Trẻ tính nhẩm siêu tốc cùng SOROBAN

Bật mí cách học toán Soroban tại nhà vô cùng hiệu quả

Tại sao phụ huynh nên lựa chọn Toán soroban cho con?

Kênh thông tin chính thức của Danhgiakhoahoc.com

Website: https://danhgiakhoahoc.com

Group: Đánh Giá Khóa Học & Mã Giảm Giá

Fanpage: Đánh Giá Khóa Học

Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

2 bình luận

love sidhu 25 Tháng Một, 2020 - 13:36

thanks for this useful information

Trả lời
Vân Anh 25 Tháng Một, 2020 - 20:06

Cảm ơn bạn đã ủng hộ Danhgiakhoahoc.com!

Trả lời