Những phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp

của Vân Anh

Có rất nhiều người muốn bước chân vào nghề làm video quảng cáo để thực hiện những chiến dịch PR cho các sản phẩm àm mình đang kinh doanh. Ý tưởng này sẽ trở thành hiện thực nhờ các phần chuyên dụng.

Trong bài viết này, Danhgiakhoahoc.com sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay, cùng tham khảo nhé!

Những phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp

Phần mềm After Effect

Phần mềm đầu tiên bạn cần biết đến là phần mềm After Effect – “đứa con cưng” mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho hãng Adobe nổi tiếng trên thế giới. Là một phần mềm được ứng dụng nhiều để dựng video, làm các quảng cáo, TVC… Ngoài ra, phần mềm After Effect còn được nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp sử dụng để thực hiện các hiệu ứng kỹ xảo điện ảnh, xây dựng các chuyển động 3D, 2D…

phần mềm làm video quảng cáo

AE là một phần mềm làm video nổi tiếng của Adobe

Tuy nhiên, nếu bạn là một người làm quảng cáo chuyên nghiệp thì việc sử dụng giao diện của phần mềm khá đơn giản. Còn nếu bạn là một người mới bắt đầu việc làm video thì phần mềm này sẽ quá sức với bạn. Thêm nữa, ứng dụng luôn cập nhật các phiên bản thường xuyên và phần mềm dùng phải trả phí bản quyền khá đắt. Giao diện sử dụng khá phức tạp với các từ ngữ chuyên ngành nên nếu bắt đầu thường rất khó theo.

Một cách giải quyết khá đơn giản cho việc làm quen phần mềm After Effect là bạn có thể tham gia khóa học “Text Motion với After Effect” của Master Trần trên UNICA để được hướng dẫn chi tiết việc sử dụng giao diện phần mềm, cách tạo các hiệu ứng Text, hiệu ứng 3D, cách làm các video, TVC quảng cáo…

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TEXT MOTION VỚI AFTER EFFECT

Phần mềm Video Maker Fx

Đây là một phần mềm làm video quảng cáo không chỉ miễn phí, mà còn  có cách thực hiện rất đơn giản và dễ dàng. Phần mềm Video Maker Fx là phần mềm làm video quảng cáo miễn phí được tìm kiếm nhiều nhất. Các video được làm ra từ phần mềm này mang phong cách hình ảnh vector.

Phần mềm Camtasia 

Camtasia Studio là một phần mềm ứng dụng cho phép bạn tạo ra các video chuyên nghiệp dễ dàng thu hút được nhiều lượt xem. Ngoài ra, đây còn là phần mềm được các Youtuber sử dụng để quay lại màn hình, chụp ảnh desktop, chỉnh sửa, cắt ghép tạo video. 

phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp

Camtasia Studio 9 là phiên bản cập nhật với nhiều tính năng chỉnh sửa video  nổi bật

Phần mềm này cho phép bạn tạo ra các video có chế độ HD mà bạn có thể chia sẻ cho bất cứ ai ở bất cứ nơi đâu. Với tốc độ quay và chất lượng cao, phần mềm đang được rất nhiều người lựa chọn để làm video quảng cáo trên Facebook, YouTube…
Ngoài ra, phần mềm này còn hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng đỉnh cao như loại bỏ tiếng ồn trong quá trình ghi video, cải thiện tốc độ, chất lượng video, cho phép bạn điều chỉnh các thông số video theo thời gian định sẵn.

Phần mềm Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements là phần mềm làm video quảng cáo với tính năng chỉnh sửa và tạo ra những clip sống động, chất lượng sắc nét. Phần mềm cung cấp cho bạn các tùy chỉnh với những bước hướng dẫn cụ thể để bạn thiết kế được những video quảng cáo hấp dẫn.

Ưu điểm của phần mềm là giúp bạn cải thiện những ánh sáng yếu và nhiễu bằng các thao tác kéo và thả hiệu ứng đơn giản. Tự động đưa ra những cảnh đẹp nhất lại gần nhau dựa trên những phong cách làm video Smart Trim. 

Phần mềm Proshow Producer

Proshow Producer là một ứng dụng giúp bạn tạo ra những video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Phần mềm giúp cho người dùng có thể sử dụng những video trình chiếu một cách độc đáo và ấn tượng.

Ưu điểm của phần mềm là mang đến cho bạn những hiệu ứng sáng tạo tuyệt vời đi kèm với những Proshow Producer như layer điều chỉnh, khung hình, mặt nạ.. Bộ lọc layer hoàn toàn mới với 45 bộ lọc, cho phép người dùng thêm những hiệu ứng video. 

Video khi được làm từ phần mềm này sẽ được xuất ra với chất lượng HD, các chương trình tải video nhanh hơn, tốc độ nhập video nhanh gấp 3 lần các phần mềm làm video quảng cáo khác. Hơn thế nữa, độ phân giải video siêu cao lên tới 4K với mã hóa video nhanh gấp 1.5 lần phần mềm khác. 
Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn phần mềm này làm video, nó sẽ tiêu tốn khá nhiều tài nguyên của hệ thống và bạn tốn một thời gian dài để tải về và cài đặt.

Phần mềm Powtoon

Powtoon hiện là một trong những công cụ làm video được yêu thích nhất hiện nay, nó cho phép người dùng tạo các video quảng cáo từ đơn giản đến chuyên nghiệp kết hợp với nhiều hiệu ứng hỗ trợ khác nhau. Đây là một phần mềm được đánh giá là làm video khá dễ dàng với giao diện sử dụng tương đối đơn giản. Hướng dẫn bạn các bước thực hiện video ngay khi bạn bắt tay thực hiện công việc. 

phần mềm làm video quảng cáo đỉnh cao

Powtoon là công cụ làm video vô cùng hiệu quả

Ngoài ra, phần mềm còn giúp người dùng tăng 300% tính tương tác trên video. Tuy nhiên, nó lại là một phần mềm trả phí, tính trung bình bạn cần thanh toán khoảng 20 USD.  

Sản xuất video quảng cáo đang là xu hướng phát triển của thời đại được rất nhiều nhà sáng tạo nội dung chú trọng. Với những phần mềm làm video quảng cáo mà UNICA đã kể trên, hy vọng sẽ là một công cụ giúp bạn thiết kế được những video thu hút hàng triệu lượt xem.

Có thể bạn sẽ cần:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận