Mẹo giúp tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất

của Vân Anh

Để bán hàng trên Facebook hiệu quả, bạn phải biết cách tăng tương tác trên Facebook.

Sau bao nhiêu năm lăn lộn kinh doanh online và học hỏi kinh nghiệm của nhiều người đi trước, mình đã đúc kết được một số mẹo giúp tăng tương tác trên Faceboook đơn giản mà rất hiệu quả.

Bài viết dưới đây của Danhgiakhohoc.com mình sẽ chia sẻ lại cho bạn những kinh nghiệm thực chiến đó, giúp bạn tăng tương tác trên Facebook và thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa, cùng tham khảo nhé!

Mẹo giúp tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất

Thời điểm vàng là thời điểm khách hàng của bạn online Facebook nhiều nhất. Bạn lựa ngay thời điểm đó để đăng bài thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Đầu tiên, Bạn cần xác định đối tượng của bạn là ai? Ai là người sẽ đọc những thông tin mà bạn muốn đăng? Và những người đó thường có thói quen như thế nào?

Thứ hai, bạn hãy sử dụng những thông tin từ các bản báo cáo từ Facbook Insight và Google Analytic. Đây là 2 nguồn cho kết quả khá chính xác về thời gian truy cập và sử dụng Internet của người dung thông thường. Ngoài ra, các số liệu của các báo cáo khác cũng khá tin cậy để đánh giá thói quen người dùng.

Như các bạn thấy, trong phần thông tin chi tiết của một Fanpage bất kỳ, đều có biểu đồ đo lượng người truy cập vào từng thời điểm trong ngày, ví dụ ở đây là : khoảng 6-9h sáng và 6-9h tối là số người Online đông nhất.

Thứ ba, loại thông tin mà bạn muốn chia sẻ. Có những thông tin chia sẻ vào thời điểm này là tốt, nhưng thời điểm khác thì lại không mang lại hiệu quả cao.

Ví dụ: Bạn bán đồ ăn đêm, thì đương nhiên Post bài vào ban ngày hiệu quả sẽ không cao. Hoặc bạn bán đồ ăn vặt cho văn phòng như Pizza, Spageti, chè, cháo …, bạn phải bán vào giờ hành chính thì mới có nhiều người quan tâm.

Như vậy, tùy vào nhóm đối tượng sẽ có thời điểm Online Facebook khác nhau, các nhóm đối tượng khác nhau sẽ có thói quen khác. Sau một thời gian nghiên cứu thì mình đã tìm ra một số thời điểm trong ngày chính là thời điểm vàng:

  • Sáng: từ 6-8h
  • Trưa: từ 11-12h
  • Chiều: 5-6h
  • Tối: 8-9h

Tuy nhiên, thời điểm VÀNG mà các bạn nên đăng bài lại là thời điểm, bài đăng của bạn đăng lên có nhiều người quan tâm và tương tác. Những thời điểm như mình vừa thống kê đều là những khung giờ mà hầu hết các đơn vị đều không thể bỏ qua. Do đó, nếu bạn đăng bài vào thời điểm đó, bài đăng của bạn có thể bị trôi đi rất nhanh mà người xem chưa kịp đọc. Chính vì vậy, kết luận, thời điểm đăng bài thích hợp là thời điểm có nhiều người Online Facebook và ít bị cạnh tranh bởi các đơn vị khác.

Theo dõi nội dung của đối thủ

Bạn không thể tự suy nghĩ ra được hết những nội dung tạo tương tác trên Facebook được.

Cách tốt nhất là gì?

Đó chính là  bắt chước đối thủ của bạn – người có chung khách hàng tiềm năng với bạn.

Vậy làm sao để tìm bài viết của đối thủ đây?

Bigspy sẽ giúp bạn:

  • Tìm bài viết của đối thủ trên Facebook để nghiên cứu thị trường.
  • Xem bài viết của đối thủ để lấy ý tưởng cho sản phẩm của mình.

​​​​Trong quá trình làm kinh doanh online, bạn có thể sẽ bị bí ý tưởng để viết bài cho sản phẩm. Vì thế, Bigspy sẽ là công cụ tuyệt vời lúc này.

Mẹo giúp tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất

Bạn có thể tham khảo bài viết của đối thủ về và sáng tạo thành bài viết của bạn. Quá tuyệt vời!

Lưu ý: Đừng ăn cắp 100% bài viết của người khác, bạn có thể thay đổi bài viết của họ cho phù hợp với sản phẩm của bạn.

Livestream trên Facebook

Nghiên cứu xu hướng facebook marketing 2019, có thống kê rằng nhờ tính năng live stream mà lượng tương tác tăng 10 lần so với video kiểu truyền thống.

Hàng triệu người dùng phát trực tiếp trên Facebook. Họ chia sẻ cuộc sống đời thường của họ cho mọi người. Qua đó, các thương hiệu nổi tiếng cũng như các idol cũng có thể dễ dàng kết nối với fan hâm mộ của mình.

Đối với doanh nghiệp, đây là cách hoàn hảo và đơn giản để tận dụng sức mạnh của video nhằm tiếp cận với khách hàng tiềm năng, xây dựng mối quan hệ và tương tác dễ dàng hơn.

Mặc dù tiềm năng là vậy, nhưng không phải bất cứ ai cũng biết cách live stream trên Facebook để có nhiều người xem. Nhiều người xem có nghĩa là bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Và sau đó thì đơn hàng cứ về ầm ầm.

Dưới đây là một số kinh nghiệm thực chiến hay nhất để hướng dẫn live stream facebook tiếp cận tới hàng ngàn người.

Xem thêm: Cách live stream trên Facebook hiệu quả

Chia sẻ video đơn giản

Video hiện đang là hình thức đem lại hiệu quả tương tác cao nhất. Có 8,7% lượng khách hàng có thể tiếp cận tự nhiên các post video so với chia sẻ link (5,3%), text (5,8%) và hình ảnh (3,7%).

Có thể đơn giản là những video giới thiệu sản phẩm về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu (đối với quần áo, giày dép,…) hay mùi vị (đối với đồ ăn…).

Bạn cũng có thể chia sẻ những đoạn video ghi lại cảm nhận của khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ của mình để gia tăng thêm sự tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Các video này bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng chiếc smartphone với rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ như: Vine, Vidstitch… mà không mất quá nhiều thời gian chỉnh sửa.

Phản hồi khách hàng nhanh chóng

Khi đã có những nội dung hấp dẫn, khách hàng bắt đầu tương tác với Facebook của bạn. Bạn nên phản hồi cho họ thấy rằng các ý kiến của họ được lắng nghe và kiểm soát những phản hồi không tốt về thương hiệu của bạn.

Phản hồi khách hàng nhanh chóng

Khi bạn phản hồi khách hàng nhanh chóng thì lượt tương tác sẽ tăng cao rõ rệt. Bởi, khách hàng cảm thấy bạn đang thật sự lắng nghe họ. Họ sẽ có thiện cảm với những sản phẩm bạn bán. Thậm chí họ còn có thể mua nhanh chóng mà không cần suy nghĩ quá lâu và giới thiệu thêm nhiều khách hàng nữa cho bạn.

Tổ chức minigame

Bạn có thể làm theo cách mà hiện nay được rất nhiều chủ kinh doanh online thực hiện, đó chính là tổ chức mini game. Mini game tuy bỏ ra giá trị vật chất nhỏ nhưng có thể giúp người bán hàng thu về lượng tương tác rất lớn, góp phần tăng hiệu quả bán hàng đáng kể.

Quảng cáo Facebook

Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo Facebook khi kinh doanh online để tăng độ tương tác với website của mình.

Quảng cáo Facebook là bạn sẽ trả tiền cho Facebook để bài viết của bạn hiển thị được đến khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Quảng cáo Facebook là cách nhanh nhất để bạn thu hút được lượt tương tác của khách hàng cho bài viết của bạn.

Xem thêmTự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

Hạn chế chia sẻ link của Youtube hay các website khác

Facebook cực kỳ khó chịu nếu bạn dẫn khách hàng từ Facebook sang một nền tảng khác (Youtube, website,…).

Facebook chỉ muốn giữ chân khách hàng ở trên Facebook mà thôi, chính vì vậy bạn không nên lôi kéo khách hàng sang một nền tảng khác.

Vì thế, chỉ cần bài viết của bạn có chứa đường link dẫn dắt ra 1 nền tảng khác, Facebook lập tức giảm tương tác cho bài đăng đó liền.

Mức độ nghiêm trọng hơn, Facebooksẽ không cho phép bạn chia sẻ link của Youtube hay các website khác (Cái này mình bị rồi nên nhớ lắm)

Thường xuyên có các bài viết khuyến mãi

Tâm lý khách hàng luôn thích những món đồ vừa chất lượng lại vừa rẻ. Bạn có thể khai thác tâm lý này để đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Bạn có thể đăng bài viết giảm giá sản phẩm mình bán từ 20 – 50%, hay có thể có các chương trình mua 1 tặng 1.

Đặt ra những câu hỏi

Bạn đang bán hàng trên Facebook? Bạn muốn tăng lượt tương tác? Sao bạn không đặt những câu hỏi. Bản thân mỗi con người đều có thể có những câu trả lời khác nhau trước cùng vấn đề, câu hỏi được đặt ra. Họ luôn muốn bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận mang tính cá nhân của mình. Những câu hỏi thường trực tiếp hướng tới các sản phẩm mình muốn bán, hướng tới khách hàng.

Chẳng hạn: Bạn có biết kem dưỡng da A dành cho loại da nào không? Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên trước những hiệu quả về việc tương tác sau khi đăng những câu hỏi trên Facebook.

mẹo tăng tương tác đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi

Trên đây là những Mẹo giúp tăng tương tác trên Facebook đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, sẽ giúp bạn bán hàng online thuận lợi hơn.

Nếu bạn mới khởi nghiệp kinh doanh online trên Facebook và đang gặp nhiều khó khăn? Bạn không biết cách chạy quảng cáo như thế nào để tối ưu hóa chi phí – lợi nhuận? Hay đơn giản, viết bài bán hàng như thế nào để cuốn hút người mua?

Trọn bộ KHÓA HỌC KINH DOANH sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Đăng ký ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất từ Unica nhé!

Có thể bạn sẽ cần:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận