Bật mí cách chạy Google Ads chỉ với 8 bước giúp tối ưu ngân sách

của Vân Anh

Sử dụng Google Ads (chạy quảng cáo trên google) là một chiến lược tiếp thị phổ biến và hiệu quả của các doanh nghiệp để có được những khách hàng tiềm năng.

Bài viết dưới đây của Danhgiakhoahoc.com sẽ bật mí cách chạy Google ADS chỉ với 8 bước giúp tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp của bạn. Cùng tham khảo nhé!

 

Bật mí cách chạy Google Ads chỉ với 8 bước giúp tối ưu ngân sách

Bước 1: Đăng ký

Để chạy Google Ads thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là đăng ký tài khoản. Bạn truy cập trang Google AdWords và đăng ký bằng tài khoản Google của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, bạn sẽ phải tạo một tài khoản. Đừng lo, sẽ không mất nhiều thời gian đâu, chỉ vài phút là xong thôi!

Khi bạn đã nhập các chi tiết cần thiết, bạn sẽ đến trang sau để tạo chiến dịch đầu tiên của mình. Tại đây, bạn có thể chọn ngân sách, đối tượng mục tiêu, đặt giá thầu và viết bản sao quảng cáo của mình.

cách chạy quảng cáo google ads

Đăng ký tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo

Bước 2: Đặt ngân sách của bạn

Xác định ngân sách là nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc chạy quảng cáo. Xác định ngân sách hàng ngày sẽ đảm bảo bạn không bao giờ vượt qua giới hạn chi tiêu của mình.

Cách tốt nhất để tính toán ngân sách hàng ngày của bạn trước tiên là hiểu số lượng khách truy cập mà trang đích của bạn có thể chuyển đổi thành khách hàng. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể làm việc với mức trung bình.

Bước 3: Chọn đối tượng mục tiêu của bạn

Trong cách chạy Google Ads này, bạn phải xác định vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu của mình. Tính năng này đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ được hiển thị cho những người dùng thực hiện tìm kiếm bằng các từ khóa bạn đang đặt giá thầu và hiện diện ở vị trí địa lý do bạn chỉ định.

Bằng cách sử dụng tùy chọn tìm kiếm nâng cao, bạn có quyền truy cập vào “nhắm mục tiêu theo bán kính”. Nhắm mục tiêu theo bán kính cho phép bạn nhắm mục tiêu một bán kính nhất định từ mã zip của mình. Tùy thuộc vào tính chất kinh doanh, bạn có thể muốn nhắm mục tiêu toàn bộ quốc gia hoặc chỉ các thành phố nếu bạn bán thứ gì đó tại địa phương. Bạn thậm chí có thể đặt các điều chỉnh giá thầu khác nhau cho mỗi mục tiêu bán kính.

cách chạy quảng cáo google ads

Chọn đối tượng mục tiêu của bạn một cách chính xác

Bước 4: Chọn một mạng

Bước tiếp theo là chọn giữa Mạng tìm kiếm và Mạng hiển thị của Google. Mạng tìm kiếm đặt quảng cáo của bạn trên google SERPs. Mạng hiển thị sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên bất kỳ trang web nào hiển thị quảng cáo.

Đối với người mới bắt đầu và doanh nghiệp nhỏ, bạn nên sử dụng Mạng tìm kiếm vì nó hiển thị quảng cáo của bạn cho những người dùng đang tìm kiếm cụ thể các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu, nhắm mục tiêu lại và thường có CPC thấp hơn nhiều. Nhưng chúng cũng không phải là định hướng truy vấn.

Bước 5: Chọn Từ khóa của bạn để chạy quảng cáo

Từ khóa là từ hoặc cụm từ tìm kiếm mà người dùng nhập vào hộp tìm kiếm của Google. Việc chọn Từ khóa để chạy quảng cáo rất quan trọng.

Google cho phép bạn chọn khoảng 15-20 từ khóa có thể kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện trên SERP. Đừng lo lắng, bạn luôn có thể thêm nhiều từ khóa sau này.

Bạn nên chọn một vài từ khóa mà bạn chắc chắn sẽ mang lại kết quả, thay vì chọn 20 từ khóa mà bạn có thể thấy có liên quan.

Như đã đề cập trước đó, AdWords hoạt động trên hệ thống đặt giá thầu. Các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao thường được đặt giá thầu rất cao. Chọn nhiều từ khóa hơn hoặc chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao có thể trở thành một việc tốn kém.

Kiểm tra chi phí của bạn bằng cách chọn một vài từ khóa có liên quan với khối lượng tìm kiếm vừa phải.

Bước 6: Đặt giá thầu của bạn

AdWords sử dụng mô hình đặt giá thầu. Giá thầu là số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi người nhấp vào quảng cáo của bạn. Nếu bạn và đối thủ đang đặt giá thầu cho cùng một từ khóa và bạn sẵn sàng trả nhiều hơn cho mỗi nhấp chuột, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cao hơn quảng cáo của họ.

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể muốn bắt đầu với giá thầu tự động cho đến khi bạn quen với hệ thống AdWords. Tuy nhiên, đặt giá thầu theo cách thủ công thường có thể tiết kiệm chi phí hơn. Mặc dù đôi khi điều này cũng yêu cầu bảo trì liên tục bổ sung.

cách chạy google ads

Đặt giá thầu từ khóa trên Adwords

Bước 7: Viết quảng cáo của bạn

Viết quảng cáo của bạn được cho là phần quan trọng nhất của quá trình trong cách chạy Google Ads. Danhgiakhoahoc.com khuyên bạn nên dành thời gian cho bước này để sáng tạo ra những quảng cáo có nội dung thực sự hấp dẫn. Thông điệp của bạn phải truyền đạt rõ ràng, thuyết phục người dùng nhấp vào quảng cáo và truy cập trang web của bạn. Đây là một số mẹo để bạn có thể bắt đầu:

Các phương pháp hay nhất về Copywriting:

 • Hãy ngắn gọn: Không có nhiều không gian cho văn bản. Vì vậy, hãy giữ thông điệp của bạn cho đúng trọng tâm
 • Dòng tiêu đề rất quan trọng: Dòng tiêu đề quảng cáo của bạn là điều đầu tiên người dùng gặp phải. Đảm bảo rằng nó kêu gọi họ và thuyết phục họ nhấp vào quảng cáo.
 • Có lời kêu gọi hành động rõ ràng:  Một lời gọi hành động rõ ràng cho người dùng biết bạn muốn họ làm gì.

Bước 8: Tạo quảng cáo của bạn

Khi bạn đã viết xong quảng cáo của mình, hãy nhấp vào nút “lưu” và tiếp tục đến bước cuối cùng của quy trình. Trong phần này, Google sẽ hỏi bạn về doanh nghiệp và thông tin thanh toán của bạn. Bạn sẽ bị tính phí khi bạn đã sử dụng hết ngân sách đã đặt hoặc 30 ngày sau, tùy điều kiện nào đến trước.

Đặc biệt hơn bạn nên tham khảo khóa học quảng cáo Google ADS trên UNICA để bỏ túi thêm những kinh nghiệm chạy thực tế. Khóa học “65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách” của giảng viên Bùi Quang Cường trên UNICA.

Khóa học “65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách”

Khóa học Google Ads đầu tiên & duy nhất chia sẻ chi tiết từng bước một.

Sau khóa học này, bạn sẽ:

 • Thấu hiểu và biết cách tránh những sai lầm chết người khi chạy Google Ads
 • Được hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo Google ads chuẩn quốc tế
 • Tự tay đưa quảng cáo lên top Google ngay trong khoá học
 • Tiết kiệm được từ 10-50% ngân sách marketing dành cho Google
 • Tận dụng được tệp data khách hàng tiềm năng của nhiều dự án khác nhau để tối ưu chi phí
 • Tối ưu quảng cáo, nâng cao điểm chất lượng để chi phí đầu tư ít hơn đối thủ cạnh tranh
 • Cách thức đo lường hiệu quả của chiến dịch Google Ads
 • Loại trừ click ảo, click tặc trong quảng cáo Google Ads           

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 65 TUYỆT CHIÊU QUẢNG CÁO

Google Ads là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ khi nói đến việc thu hút khách hàng mới cho các doanh nghiệp nhỏ. Do đó, bạn còn chần chừ gì mà không note lại cách chạy Google Ads đỉnh cao mà Danhgiakhoahoc.com đã bật mí trong bài viết nhé!

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ cần:

Quảng Cáo Google Ads từ cơ bản đến nâng cao

Bài viết liên quan

Để lại bình luận