Làm chủ tiếng Hoa cho người mới bắt đầu

của Vân Anh

Trước khi học tiếng Trung, 90% người tìm hiểu về nó đều sợ.
Sợ là phải, học tiếng Anh 12 năm nghe nói còn chưa thạo, sao có thể học thành thạo loại chữ như giun này chỉ sau vài ba năm như dự định?

Làm chủ tiếng Hoa cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Tôi là Hoa, năm nay 24 tuổi, hiện đang làm hướng dẫn viên du lịch chuyên dẫn đoàn Trung Quốc đi tour Đà Nẵng, Nha Trang. Lúc quyết định có nên học hay không tôi cứ phân vân mãi, vừa sợ không thành lại vừa sợ tốn thời gian, công sức. Cuối cùng, vì mê “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” quá mà quyết định đi học, bất chấp khó khăn, bất chấp nỗi sợ hãi.

Rút kinh nghiệm so với học tiếng Anh, tôi biết rằng khi học tiếng Trung mình phải có phương pháp. Và do không có tiền đi học các lớp bên ngoài, chỉ học online nên tôi càng phải cẩn thận hơn với cách học của mình. Vì tôi biết sai từ nền có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học của tôi sau này.

Để học bất kì ngôn ngữ nào bạn cũng cần hiểu cách họ phát âm. Cái đó tôi không lo, do coi phim Trung Quốc nhiều không xuể nên tôi cũng phần nào hiểu cách họ nói, phát âm nhiều từ. Nhưng cái khó tiếp theo thì tôi chịu. Ngữ pháp, từ vựng cách nói sao cho tốt thì tôi học hoài không được, tìm đủ cách nhưng không cách nào cho thấy hiệu quả. Tìm trên wechat, kakaotalk quen bạn, mà nói hoài họ không hiểu khiến tôi càng thấy tự ti về bản thân. Giống như bao người khác, khi chúng ta cố gắng hết mình vì thứ gì mà không có thành quả, chúng ta sẽ nhanh chóng nghĩ đến 2 từ “bỏ cuộc”.

Ngay lúc suy nghĩ đó thoáng qua trong đầu tôi, tình cờ tôi thấy một bài đăng trên Facebook về một khóa học online mang tên ” LÀM CHỦ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU“. Nơi tôi có thể học mọi kiến thức từ căn bản đến nâng cao chỉ với #399K, giảng viên còn có kinh nghiệm 20 năm giảng dạy. Coi clip học thử thì thấy cô dạy rất “ưng bụng”. Không chần chừ, tôi liền đăng ký học liền.

Không phải quảng cáo chứ chỉ sau 3 tháng, tôi đã học được những phương pháp tuyệt vời từ cô. Từ cách phát âm, cách viết, nhớ từ, dần dần tôi lấy lại sự tự tin của mình và càng ngày càng nghiêm túc với tiếng Trung. Sự học là cả đời nhưng học gì thì học, bạn cũng cần phải có phương pháp. Khóa học này sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp tốt nhất trước khi bạn tìm ra cách học của bản thân mình. Như chính tôi đã tìm ra hướng đi của mình khi bế tắc vậy.

Mỗi người có thể tìm ra thế mạnh của bản thân khi học 1 ngoại ngữ. Bạn có thể nghe giỏi nhưng nói kém, có thể biết viết nhưng không biết đọc. Vì thế hãy phát huy lợi thế cuả bản thân, khắc phục mặt yếu nhé, và quan trọng, bạn cần một cách học cụ thể và khoa học nhất. Khóa học này sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp đó.

Nhanh tay đăng ký khóa học nào!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Có thể bạn sẽ cần:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận