Kinh nghiệm kinh doanh thời trang trẻ em

của Vân Anh

Bạn có đầu óc kinh doanh, đam mê kiếm tiền và không muốn bị gò bó bởi công việc và những deadline hàng tuần. Kinh doanh thời trang nói chung và kinh doanh thời trang trẻ em nói riêng đang được xem là một xu hướng mà nhiều bạn trẻ hướng đến như một nghề “hái ra tiền”.

Trong bài viết này, Danhgiakhoahoc.com sẽ bật mí cho bạn những Kinh nghiệm kinh doanh thời trang trẻ em của hot girl Hà thành, cùng tham khảo nhé!

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang trẻ em

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KINH DOANH CỬA HÀNG THỜI TRANG

Quyết định nghỉ việc để kinh doanh thời trang trẻ em

Trong thời gian gần đây có rất nhiều các bạn gái trẻ không chịu được áp lực công việc nên đã quyết định nghỉ việc để đam mê đầu tư kinh doanh lĩnh vực quần áo trẻ em.

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang trẻ em

Một cửa hàng quần áo mới nhiều mẫu mã đa dạng tại Hà Nội. Ảnh minh họa

Quyết định táo bạo nghỉ làm và bắt đầu công việc kinh doanh sẽ gặp rất nhiều sự phản đối kịch liệt từ gia đình. “Việc nghỉ làm của tôi thực sự gặp rất nhiều phản đối của bố mẹ và bạn bè, nhưng niềm đam kinh doanh thời trang trẻ em lại càng mãnh liệt hơn. Chính vì thế, tôi quyết định nghỉ việc để dành thời gian cho việc bán hàng”. Một chia sẻ của bạn gái gốc ở Hà Nội.

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang trẻ em

Cần cập nhật xu hướng mới

Hiện nay, gia đình nào cũng có trẻ con, nhu cầu mua quần áo mới cho trẻ được tăng cao. Bố mẹ nào cũng muốn sắm sắm sửa cho con nên đầu tư rất nhiều về quần áo, váy vóc, giày dép. Đặc biệt với những bé trong độ tuổi đi học tiểu học vì thế đây được xem là một ưu điểm lớn của kinh doanh thời trang trẻ em.

Hơn nữa, quần áo trẻ em có rất nhiều loại hàng, từ quần áo do người Việt Nam sản xuất đến những bộ quần áo nhập từ Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc… Vì thế, bạn cần đi khảo sát thị trường xem xu hướng mua quần áo cho con của phụ huynh ngày nay như nào để biết được nên nhập khẩu của nước nào nhiều hơn, nước nào nên hạn chế nhập. Không những điều này giúp bạn nắm được hành vi mua hàng của người tiêu dùng mà còn giúp bạn có thể chia vốn kinh doanh một cách hợp lý.

Cần phải đầu tư và tâm huyết thì mới có thể kinh doanh

Khi đặt chân tới cửa hàng kinh doanh thời trang trẻ em tại Hà Nội thực sự khiến chúng ta phải trầm trồ và “đã” con mắt với rất nhiều thể loại con áo trẻ em được phân chia thành các khu theo độ tuổi với hàng trăm mẫu mã khác nhau.

Càng ngạc nhiên hơn, khi có nhiều bạn trẻ còn khẳng định rằng: “Tất cả mọi thứ được như ngày nay đều một tay do mình nghĩ ra. Quần áo với nhiều mẫu mã cũng do mình đi tìm kiếm và tham khảo để đặt hàng. Có thể nói, bạn thích kinh doanh thôi chưa đủ, để có thể đứng vững và không bị lỗ vốn thì cần đến rất nhiều sự tâm huyết”.

Có chiến lược kinh doanh thông minh

Tại Hà Nội, có hàng trăm thậm chí hàng nghìn shop quần áo bán đồ trẻ em với giá cả có khi rẻ hơn rất nhiều cửa hàng mới mở của những hot girl này, nhưng có những cô gái tự tin chia sẻ cách “knock out đối thủ”: 

 “4 năm đại học mình đã kinh doanh online với bạn và mình có đúc kết ra những kinh nghiệm cho bản thân. Không những vậy, cửa hàng của mình chủ yếu những bộ quần áo chỉ dao động từ 25 đến 600 nghìn, dành cho tất cả những bé từ sơ sinh đến 10 tuổi. Hơn nữa, các bậc phụ huynh bây giờ rất hiện đại, họ sẽ xem xét và biết được rằng “tiền nào của đấy”. Không những thế, tất cả các mặt hàng của shop đều đạt chất lượng cao. Mình tự tin hơn những cửa hàng xung quanh”.

Ngoài bán hàng tại shop, nhiều người còn kinh doanh thời trang trẻ em online và nhận ship đồ tận nơi cho ai có nhu cầu. Các hình ảnh trên facebook đều là ảnh tự tay cửa hàng chụp và mix để cho bố mẹ có cái nhìn tổng quan nhất về vải, mẫu mã và màu sắc.

kinh doanh thời trang trẻ em

Hình ảnh bán online trên Facebook hoàn toàn là ảnh thật. Ảnh minh họa

“Do ảnh mình chụp hoàn toàn, phụ huynh nhận được feedback hàng nhận như ảnh, có khách mua online nhưng vẫn thích đến cửa hàng lựa thêm các mẫu khác, có những khách mỗi lần mua tới hàng triệu tiền đồ”. 

Quản lý doanh thu khoa học

Sau mỗi ngày bán hàng, các bạn cần dành ra một tiếng để kiểm kê lại doanh thu, số tiền lời lãi mình nhận được. Có những tháng đỉnh điểm, cửa hàng kinh doanh trẻ em có khi bán được hàng trăm triệu tiền hàng khi đã trừ hết tiền nhập hàng và thuê mặt bằng. Không những vậy, nhiều người còn đang có ý định sẽ mở thêm một cửa hàng kinh doanh thời trang trẻ em trong năm tới.

Thêm nữa, những hot girl Hà thành này còn bật mí sự thành công của họ như này là do biết đến khóa học “Kinh doanh cửa hàng thời trang của giảng viên Nguyễn Phan Anh trên UNICA, đã chia sẻ kinh nghiệm, các lập kế hoạch về thời trang cũng như cách bán hàng hiệu quả.

Kinh doanh thời trang trẻ em đang được rất nhiều khởi nghiệp và đã rất thành công. Với những chia sẻ ở trên, hy vọng rằng mọi người sẽ “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm quý báu. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KINH DOANH CỬA HÀNG THỜI TRANG

Có thể bạn sẽ cần:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận