Review khoá học đầu tư Crypto 101 – Từng bước để hiểu và đầu tư đúng đắn

của Phạm Anh Quang

Cùng với khóa DeFi thì khóa học Đầu tư Crypto 101 luôn là một trong những khóa học đứng top về doanh thu trên KT.City

Bởi sức ảnh hưởng quá lớn của thị trường Crypto nên việc đông đảo người dùng quan tâm đến khóa học này cũng không có gì là quá khó hiểu.

Vậy thì khóa học này có tốt không?

Chất lượng khóa học này như thế nào?

Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài Review khóa học Đầu tư Crypto 101 này nhé!

XEM KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CRYPTO 101

1. Crypto là gì?

Crypto là viết tắt của Cryptocurrency – tiền mã hóa, tiền điện tử hay theo nhiều người thường gọi là tiền ảo. Crypto hay được gọi là tiền ảo vì các tính chất sau:

 • Tính số hóa: Crypto chỉ tồn tại và giao dịch được thông qua các phần mềm, ứng dụng điện thoại, mà không thể cầm nắm hay có vật chất cụ thể được.
 • Tính ngang hàng: Tiền điện tử được chuyển trực tiếp từ người này sang người khác mà không thông qua bất kỳ ngân hàng hay tổ chức kinh tế nào làm trung gian.
 • Tính ẩn danh: Vì những tính chất đặc trưng của tiền điện tử, bạn không cần phải cung cấp thông tin cá nhân nào để có thể sở hữu và sử dụng chúng. Tiền điện tử được lưu trữ trong những ví tiền riêng biệt được mã hóa.
 • Không tin cậy: Vì mọi thứ đều ẩn danh và không có bên thứ ba nào là trung gian cho việc giao dịch tiền điện tử. Do đó bạn phải hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát tiền và thông tin giao dịch của mình trên các hệ thống.
 • Được mã hóa: Tiền điện tử còn được gọi là tiền mã hóa vì các thông tin tài khoản của bạn như địa chỉ ví đều được mã hóa sẵn. Và mỗi người sẽ có mã riêng để ngăn chặn việc bị người dùng khác truy cập.
 • Toàn cầu hóa: Tiền điện tử là loại tiền tệ không biên giới. Vì bạn có thể gửi và nhận tiền đi khắp thế giới một cách dễ dàng chỉ bằng phần mềm hoặc điện thoại, mà không bị quản lý bởi bất kỳ tổ chức hay ngân hàng nào.

2. Tại sao bạn cần học đầu tư Crypto một cách bài bản?

Dù là ở lĩnh vực nào, kiến thức luôn là thứ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu. Hơn thế nữa, với những tính chất như mình đã nêu ở trên cùng với sự phát triển nhanh chóng của thị trường, việc tham gia thị trường Tiền điện tử luôn ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Tiền Điện Tử không được kiểm soát bởi bất kì quốc gia hay tổ chức nào, và hoàn toàn được mã hóa, tính ẩn danh cao. Do đó, khi tham gia đầu tư Crypto, bạn cần chú ý các rủi ro dễ gặp phải sau:

 • Rủi ro chính trị: Tiền điện tử không chịu sự quản lí của quốc gia nào. Nhưng giá trị của các loại tiền mã hóa này cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình hình chính trị của các quốc gia trên thế giới. Nếu một loại tiền bị cấm ở một hoặc nhiều quốc gia lớn, niềm tin của nhà đầu tư vào nó sẽ bị giảm sút, dẫn đến việc giá của nó sẽ lao dốc rất nhanh.
 • Rủi ro bảo mật: Vì sở hữu tính ẩn danh và không chịu sự quản lí của tổ chức nào, ví tiền điện tử luôn là miếng mồi ngon cho các hacker nhắm vào. Do đó, bạn cần chú ý đến vấn đề bảo mật thông tin tài khoản khi tham gia thị trường này.
 • Rủi ro sàn giao dịch: Sàn giao dịch là điểm đến thường xuyên của các nhà đầu tư. Vì vậy, cần chú ý lựa chọn sàn giao dịch uy tín và đầy đủ độ bảo mật để tránh các rủi ro khi gặp phải sàn giao dịch lừa đảo, đa cấp trá hình, hoặc sàn quá nhỏ, không đủ độ bảo mật.
 • Rủi ro biến động giá: Sự biến động giá cả không chỉ diễn ra trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên ở thị trường này, việc giá cả của 1 đồng tiền tăng hay giảm phụ thuộc vào rất nhiều thứ. Nó có thể là nguồn thu nhập mang lại khối tài sản lớn, nhưng cũng có thể tạo nên nhiều rủi ro, làm bốc hơi tài sản của nhà đầu tư.

Để tránh những rủi ro ở trên, mình khuyên bạn nên chuẩn bị thật kỹ kiến thức trước khi đặt chân đầu tư vào thị trường Crypto đầy rủi ro này!

3. Giới thiệu Khóa học đầu tư Crypto 101

3.1 Tác giả

Khóa học đầu tư Crypto 101 được hướng dẫn bởi Coin 98 Finance. Đây là một cộng đồng về Crypto được thành lập từ năm 2017, cho đến nay đã có hơn 20.000 thành viên với rất nhiều dự án thành công.Nội dung của khóa học được thực hiện bởi anh Thanh Lê | Founder Coin98 – người đã có kinh nghiệm với rất nhiều “kèo” đầu tư x5, x10 tài khoản.

Với hơn 4 năm kinh nghiệm chinh chiến trong thị trường, Coin98 là đơn vị uy tín Top đầu trong giới Crypto. Những thành quả ấn tượng mà Coin98 đã đạt được:

 • Cộng đồng Crypto với hơn 20.000 nhà đầu tư tin tưởng trên hơn 5 quốc gia.
 • Ví riêng Coin98 Wallet với hơn 150.000 lượt tải xuống với lượng lớn giao dịch mỗi ngày.

Đến nay, Coin98 Finance đã phát triển từ một cộng đồng nhà đầu tư trở thành một trung tâm đầu tư với sứ mệnh hỗ trợ những dự án uy tín nhất.

3.1 Nội dung khóa học

Với khóa học đầu tư Crypto 101 ở KTCity, bạn sẽ được hướng dẫn thông qua 37 video bài học chia làm 4 phần chính:

 • Chương 1: Nguyên Lý Vận Hành Của Cuộc Chơi Đầu Tư Crypto. 

Bạn sẽ được hướng dẫn mở đầu, nắm vững kiến thức và hiểu rõ luật chơi trên thị trường.

 • Chương 2: Tại Sao Đám Đông Thường Hay Thua Lỗ? 

Chỉ ra 8 sai lầm thường gặp nhất của các nhà đầu tư, để tìm ra biện pháp giảm thiểu thua lỗ.

 • Chương 3: Làm Thế Nào Để Thực Sự Kiếm Được Tiền từ Thị Trường Crypto?

Bí kíp nhìn nhận với những nền tảng kiến thức quan trọng bạn phải nắm trước khi vào thị trường.

 • Chương 4: Crypto 2020 & Xa hơn nữa.

Xem những xu hướng mới của thị trường trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Nhận định tương lai từ những chuyên gia trên thị trường.

4. Review của Blogger Lại Viết Nam

4.1 Hình thức (6 điểm)

 • Khóa học được cắt ra từ 1 buổi Zoom trước đó dành cho cộng đồng Coin98, chứ không phải 1 khóa học mới 100% trên KTcity. Vì là buổi Zoom dành cho các thành viên Coin98 – những người đã có kiến thức nền tảng nhất định, và đã follow Coin98 1 thời gian, nên mang qua KTcity sẽ có rất nhiều học viên mới – những người đa phần chưa có kiến thức nền bị bỡ ngỡ. Mình nghĩ ở Landing Page đăng ký khóa học, Coin98 và KTcity nên ghi rõ công khai ra ở điểm này.
 • Có khá nhiều nội dung thừa không được cắt đi, như trao đổi trong Zoom, hỏi đáp, chia sẻ quá khứ, linh tinh…
 • Nhiều bài học rất ngắn, 1 – 2 phút, thậm chí 36 giây (mất gần 10 giây là intro và outtro), cảm giác chỉ để cho khóa học được dài ra.

4.2 Nội dung (7 điểm)

 • Đây là khóa học dành cho HOLDER, không phải TRADER. Nghĩa là mình sẽ đi tìm các đồng coin/token tiềm năng để hold, chờ đợi tăng giá và bán chốt lời. Anh em nào chưa đăng ký khóa học thì xem xét ở ý này.
 • Người dạy dùng rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh, sẽ gây khó khăn với những người tiếng Anh kém. Sẽ có người phản bác: ‘không hiểu thì tự đi mà search’. Ok, thì phải search, nhưng ‘trải nghiệm không tốt’ thì cứ phải phản hồi lại.
 • Anh Thanh Lê – người dạy, có nói khóa học dài hơn 9 tiếng, nhưng trên KTcity chỉ khoảng 4 tiếng. Chắc có thể là đoạn hỏi đáp được cắt đi???
 • Khá nhiều bài học cảm giác hụt hẫng, không như mong đợi. Như bài 23, 27, 29…
 • Kiến thức trong khóa học thực sự hay, gần như không có trên Google hay Youtube, trừ các tài liệu nước ngoài. Nhưng để hiểu & tự thực hành, tìm ra được 1 coin/token, ném tiền vào hold, người học sẽ cần rất nhiều thời gian ăn nằm với thị trường, không phải học xong là kiếm ngay được, trừ khi theo kèo của Coin98 đưa.
 • Giá khóa học là 1.999k, không quá cao cho 1 khóa học về đầu tư Crypto, nhất là ở mảng HOLDER rất ít người chia sẻ, khi mà thị trường quá nhiều thầy bà dạy TRADER. Vẫn khuyến nghị anh em nào nghiêm túc với mảng Crypto thì nên đầu tư học. Đầu tư cho kiến thức thì không bao giờ là thừa cả.

5. Kết

Trên đây là review chân thực nhất về khóa học đầu tư Crypto 101 của Coin98.

Nếu bạn đang muốn bước chân vào thị trường này thì có thể tham khảo để nắm bắt được những kiến thức cơ bản.

Nếu bạn đã học khóa này rồi hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác thì hãy bình luận bên dưới để chúng ta cùng trao đổi nhé!

XEM KHÓA HỌC ĐẦU TƯ CRYPTO 101

Có thể bạn sẽ thích:

Tham gia cộng đồng Review Sách & Đánh Giá Khóa HọcFacebookZalo

Bài viết liên quan

Để lại bình luận