Cuốn tự truyện đẫm nước mắt của người mẹ có con bị tự kỷ

của Vân Anh

Ngày con đến với bố mẹ là ngày mẹ hạnh phúc nhất. Con biết không, con chính là món quý giá mà ông trời đã ban cho mẹ. Bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng muốn con mình được khỏe mạnh, được phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. 
Thế nhưng, trong hành trình theo dõi từng bước chân của con, mẹ vẫn không thể chấp nhận được sự thật con mắc bệnh tự kỷ. Tim mẹ quặn thắt, cả bầu trời như sụp đổ. Nhưng với tình yêu và bản năng của người mẹ, mẹ sẽ giúp con hòa nhập với xã hội bằng mọi giá.

Kể từ ngày con chào đời, mẹ mong ngóng từng ngày con cất tiếng gọi mẹ. Thế nhưng, đã 2 năm trôi qua con vẫn chưa biết nói, gọi không biết quay lại, không có bất kỳ phản ứng nào với lời nói, lời hỏi từ những người xung quanh. Nhận thấy điều bất thường, mẹ vội vàng đưa con đi khám. Khi nghe bác sĩ nói con mắc chứng bệnh tự kỷ, như sét đánh ngang tai, tim mẹ đau nhói. 

Cuốn tự truyện đẫm nước mắt của người mẹ có con bị tự kỷ

Khóa học “Chiến lược dạy trẻ tự kỷ hồi phục” đã giúp con hòa nhập với xã hội

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC CHIẾN LƯỢC DẠY TRẺ TỰ KỶ

Và rồi những câu hỏi bắt đầu quanh quẩn trong đầu mẹ, mẹ không biết đã làm gì sai để bây giờ gánh hậu quả như vậy? Sau này, cuộc sống của con sẽ ra sao và cả tương lai của con nữa? Con biết không, mẹ đã khóc, khóc rất nhiều, mẹ tự oán trách bản thân mình vì đã không nhận ra sớm hơn. Nhưng được sự động viên của mọi người, đặc biệt là từ bố con, mẹ bình tĩnh trở lại và quyết tâm tìm mọi phương án điều trị, để con có thể phát triển bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa.
Nuôi dạy một đứa trẻ khỏe mạnh đã khó nhưng nuôi dạy con bị tự kỷ lại càng khó khăn gấp bội. Ngày ngày, nhìn đứa con gái bé bỏng với gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt đen láy mang nét u buồn, không trò chuyện cùng ai, hay cáu gắt và chỉ thích ngồi một mình. Mắt mẹ lệ nhòa, tim mẹ thắt lại, mẹ vẫn tự động viên mình rằng con sẽ hết bệnh sớm thôi!
Mẹ bắt đầu lang thang lên các trang mạng xã hội, tìm hiểu về căn bệnh tự kỷ và lắng nghe những chia sẻ của các bà mẹ cũng có con bị tự kỷ về cách dạy con của họ. Mẹ cũng đã thử áp dụng những phương pháp đó nhưng không thành công. Mẹ tiếp tục đưa con đến bệnh viện khám. Dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng mẹ vẫn không thể chịu đựng được khi nghe tin bác sĩ nói rằng, mẹ cần cho con đến trường học dành riêng cho trẻ tự kỷ, bệnh tự kỷ rất khó chữa, cần rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. 

khóa học “Chiến lược dạy trẻ tự kỷ hồi phục”

Hành trình giúp con tự kỷ phục hồi rất khó khăn và gian nan. Ảnh minh họa

Nhưng dù có khó khăn đến đâu, có phải đánh đổi nhiều thứ để đưa con trở lại với thế giới, để con được chơi đùa, được học tập và hòa nhập với xã hội mẹ đều chấp nhận. Hành trình chữa trị bệnh cho con không hề dễ dàng, mẹ đã dừng lại hết công việc, tiếp tục cùng con chiến đấu và đồng hành cùng con.

Đồng hành cùng con từng bước trên con đường chống lại tự kỷ, nhiều lúc mẹ cảm thấy kiệt sức. Nhưng mỗi lần tinh thần xuống dốc mẹ lại nghĩ về tương lai của con, nếu con không khỏi bệnh, sau này, không có mẹ ở bên thì ai sẽ là người thay mẹ chăm sóc con. Cứ như vậy, mẹ càng cố gắng, mẹ lao vào tự nghiên cứu tài liệu, gặp gỡ các chuyên gia và tìm hiểu các khóa học dạy trẻ tự kỷ.

Mẹ quyết định tham gia vào khóa học “Chiến lược dạy trẻ tự kỷ hồi phục” của giảng viên Chu Thị Thanh Hương trên UNICA. Trong những ngày đầu tiên áp dụng phương pháp mới này, mẹ rất bất ngờ với kết quả nhận được. Con đã bắt đầu có những biểu hiện tích cực, không còn cáu gắt nhiều như trước, đã biết đáp lại những câu hỏi của mọi người và thể hiện cảm xúc của mình rõ rệt hơn. 

Với những kinh nghiệm quý báu mà giảng viên đã chia sẻ. Mẹ đã tin tưởng áp dụng vào quá trình điều trị tự kỷ cho con. Nhờ có khóa học mà mẹ đã dễ dàng tiếp cận và trở thành một người bạn, lắng nghe những tâm sự của con. Bên cạnh đó, phương pháp Son – Rise với âm nhạc trị liệu, đã giúp con khắc phục được chứng tự kỷ và hòa nhập với xã hội dễ dàng hơn.
Những tia nắng đã bắt đầu len lỏi qua kẽ lá của mùa đông lạnh giá như ánh sáng niềm tin của mẹ. Khóa học “Chiến lược dạy trẻ tự kỷ hồi phục trên UNICA đã chiếu sáng con đường điều trị bệnh của con, con đã tiến bộ tích cực, hòa nhập được với thể giới, khả năng giao tiếp, tương tác cũng tốt hơn. Chứng kiến sự hồi phục của con, mẹ đã khóc, nhưng đó là giọt nước mắt của hạnh phúc.

Nếu bạn cũng giống như tôi và đang loay hoay tìm phương án điều trị tự kỷ cho con mà chưa thành công, thì bạn hãy đăng ký khóa học “Chiến lược dạy trẻ tự kỷ hồi phục” trên UNICA ngay hôm nay. Chắc chắn, sau khi đăng ký khóa học này, bạn sẽ nắm được phương pháp giúp những đứa trẻ bị tự kỷ hòa nhập tốt hơn với thế giới.

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC CHIẾN LƯỢC DẠY TRẺ TỰ KỶ

Có thể bạn sẽ cần:

Top 2 khóa học dạy trẻ tự kỷ hồi phục tốt nhất

Đánh giá khóa học Chiến lược dạy trẻ tự kỷ hồi phục

Khóa học Make up theo phong cách cùng Tina Lê – Miễn phí 100%

Kênh thông tin chính thức của Danhgiakhoahoc.com

Website: https://danhgiakhoahoc.com

Group: Đánh Giá Khóa Học & Mã Giảm Giá

Fanpage: Đánh Giá Khóa Học

Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Để lại bình luận