4 quy tắc vàng giúp con lấy lại tinh thần học sau kì nghỉ dài

của Vân Anh

Việc quan trọng nhất bố mẹ cần làm để giúp con “KHÔNG LÃNG QUÊN” trong kỳ nghỉ dài hơn 1 tháng là chuẩn bị tâm lý ngay tại nhà cho con. Chuẩn bị tâm lý không chỉ để tạo tinh thần “SẴN SÀNG” ngay khi có thông báo đi học lại, mà còn giúp con giữ vững kỹ năng, kiến thức học tập.

Bài viết dưới đây của Danhgiakhoahoc.com4 quy tắc vàng giúp con lấy lại tinh thần học sau kì nghỉ dài, bố mẹ tham khảo nha!

4 quy tắc vàng giúp con lấy lại tinh thần học sau kì nghỉ dài

Sắp xếp giờ giấc sinh hoạt phù hợp

Giờ giấc sinh hoạt là một trong những vấn đề rất nhiều bố mẹ hay lơ là. Với suy nghĩ, trẻ đang nghỉ học nên cho con vui chơi, ăn uống, ngủ nghỉ thoải mái. Do vậy nhiều tình trạng thức khuya, dậy trễ, ăn uống không điều độ trong khoảng thời gian đã xảy ra rất nhiều ở các gia đình. Điều này tập cho trẻ thói quen không lành mạnh.

Chính vì vậy, để giúp con sẵn sàng sau thời gian nghỉ dài. Bố mẹ cần điều chỉnh ngay giờ giấc sinh hoạt hiện tại của con. Con cần duy trì thói quen đi ngủ và thức đúng giờ để ăn uống đầy đủ. Con nên ngủ trước 23h và phải thức giấc trước 7h cũng như uống nước nhiều khi ở nhà.

Với nếp sinh hoạt như vậy con không chỉ có một sức khỏe tốt mà còn nhanh chóng thích nghi, tránh cảm giác mệt mỏi, uể oải mỗi sáng đi học.

Dành 30 phút/ buổi/ ngày để ôn tập bài vở

Nghỉ học đồng nghĩa với việc trẻ “lơ đãng” trong việc ôn tập. Nếu kéo khoảng thời gian dài, trẻ sẽ dần quên đi kiến thức cũ và khó khăn khi đi học lại.

Chính vì vậy, việc dành ra 30 phút/ mỗi buổi/ mỗi ngày để con có thể ôn tập lại tất cả môn học, kiến thức cũ là đều rất cần thiết.

Nếu 30 phút là chưa đủ thì bố mẹ có thể tăng thêm thời gian để con học.

Điều này, cũng rất cần bố mẹ hỗ trợ định hướng giúp con. Không nhất thiết phải học trước chương trình, cha mẹ hãy cho con ôn tập lại những kiến thức quan trọng của học kì I mà con đã học.

Sẵn sàng tâm lý cho con

Hiện nay, không ai có thể chắc chắn khi nào trẻ đi học trở lại. Do vậy, việc sẵn sàng tâm lý trước cho con là điều rất hữu ích, để giúp con không quá bất ngờ, ngỡ ngàng khi quay lại trường sau khoảng thời gian nghỉ dài.

Hãy trao đổi với con những chủ đề liên quan đến trường học, thầy cô, bạn bè. Hãy kích thích sự tò mò, hứng khởi của chúng bằng việc liệt kê những điều mới mẻ, hấp dẫn mà con sẽ có được trong ngày đầu đi học.

Tham gia lớp học trực tuyến “Bố sung kiến thức tại nhà” cho con

Hiện nay, hình thức học trực tuyến đều được bố mẹ truyền tai nhau cho học. Vì không chỉ sự tiện lợi khi trẻ được học tại nhà, mà còn là những kiến thức, hình thức học đặc biệt mà nó mang lại.

Do vậy, việc bố mẹ đăng ký cho con tham gia các lớp học trực tuyến, điều rất hữu ích trong thời điểm hiện tại.

Với KYNA ENGLISH PREMIUM – Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ tích hợp Công nghệ Luyện Phát Âm tại nhà lọt Top 11 “Asian Demo Day” của Google:

  • Sử dụng giáo trình chuẩn Cambridge Young Learners uy tín và phổ biến trên toàn thế giới
  • HOẠT HÌNH HÓA mọi kiến thức, bài học sinh động, không khô khan, không nhàm chán
  • Thiết kế bài học thông minh, con không cần học dai học dài, mỗi ngày 30 phút vẫn đảm bảo lượng kiến thức dung nạp được tương đương 2h học tại trung tâm
  • Trang bị 1000+ bài tập, đề thi thử Cambridge có canh giờ, chấm điểm, sửa lỗi ?Giúp trẻ thi đậu các chứng chỉ Cambridge:Starters,  Movers, Flyers.
  • Công nghệ Phát Âm CHUẨN MỸ giúp bé nói tiếng Anh CHUẨN NHƯ TÂY

ĐĂNG KÝ KYNA ENGLISH PREMIUM CHO CON

Có thể bạn sẽ cần:

Học Tiếng Anh chuẩn Cambridge tại nhà

3 mẹo khơi dậy cảm hứng học Tiếng Anh cho trẻ

Monkey Stories – Học tiếng Anh qua truyện cho bé

Kênh thông tin chính thức của Danhgiakhoahoc.com

Website: https://danhgiakhoahoc.com

Group: Đánh Giá Khóa Học & Mã Giảm Giá

Fanpage: Đánh Giá Khóa Học

Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Để lại bình luận