5 cuốn sách hay nhất của Dale Carnegie

của Phạm Anh Quang

Dale Carnegie được biết đến là nhà văn, diễn giả người Mỹ vô cùng nổi tiếng bởi những bài học sâu sắc vô cùng giá trị mà ông gửi gắm đến mọi người thông qua những cuốn sách cùng các lớp học của mình.

Cùng Đánh Giá Khóa Học khám phá “5 cuốn sách hay nhất của Dale Carnegie” nên đọc ở bài viết dưới đây nhé!

Dale Carnegie (1888 – 1955) tên đầy đủ là Dale Breckenridge, ông là nhà văn, diễn giả người Mỹ, ngoài ra ông còn được biết đến là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người. Ra đời trong cảnh nghèo đói tại một trang trại ở Missouri, ông là tác giả của cuốn sách Đắc nhân tâm, được xuất bản lần đầu năm 1936, một cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất và được biết đến nhiều nhất cho đến tận ngày nay, nội dung nói về cách ứng xử, cư xử trong cuộc sống. Ông cũng viết một cuốn tiểu sử Abraham Lincoln, với tựa đề Lincoln con người chưa biết, và nhiều cuốn sách khác.

Dale Carnegie là một trong những người đầu tiên đề xuất cái ngày nay được gọi là đảm đương trách nhiệm, dù nó chỉ được đề cập tỉ mỉ trong tác phẩm của ông. Một trong những ý tưởng chủ chốt trong những cuốn sách của ông là có thể thay đổi thái độ của người khác khi thay đổi sự đối xử của ta với họ.

1. Đắc nhân tâm

Nếu nói đến sách về kỹ năng giao tiếp thì chắc chắn bạn đọc không thể bỏ qua Đắc nhân tâm, cuốn sách nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Đắc nhân tâm” là cuốn sách viết về những bí quyết thành công trong giao tiếp, những nghệ thuật nói chuyện, tôn trọng mọi người, … bạn đọc chắc chắn sẽ khám phá ra những bí quyết vô cùng thực tế và bất cứ ai cũng có thể áp dụng vào cuộc sống. Viết sách bằng chính sự tâm huyết cùng sự hiểu biết vô cùng sâu sắc. Vậy nên không có gì quá lạ, khi cuốn sách này trở thành cuốn sách gối đầu giường của hàng triệu người trên thế giới.

sach-dac-nhan-tam

2. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Hãy ngưng lo lắng

Hãy bước chậm lại…

Và tận hưởng cuộc sống!

Những ý tưởng tuyệt vời để sống thanh thản và hạnh phúc chính là những gì Quẳng gánh lo đi và vui sống” đem đến cho bạn trẻ, hãy đọc để thay đổi cuộc sống.

Mặc dù đã trải qua lớp bụi của thời gian nhưng những giá trị trong cuốn sách đem lại vẫn còn nguyên vẹn đến ngày hôm nay.

Nội dung cuốn sách bao gồm 6 phần, mỗi phần đều có đầy đủ những nguyên tắc để phát triển kỹ năng của bản thân cùng với đó là những câu chuyện thực tế. Trong sách còn có những trích dẫn, câu nói kinh điển giúp chúng ta thay đổi suy nghĩ, có cái nhìn khác về những điểm tiêu cực trong cuộc sống.

3. Nghệ thuật nói trước công chúng

Với nhiều người, nỗi sợ khi phải đứng nói trước đám đông là rất lớn, họ không thể vượt qua rất nhiều rào cản để chinh phục được kỹ năng vô cùng quan trọng này. Nếu bạn cũng là một trong số nhiều người không thể nói chuyện trước đám đông thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Giờ đây, giải pháp của bạn chính là cuốn sách Nghệ thuật nói trước công chúng” một trong những cuốn sách nằm trong Sách best seller của New York Times.

Cuốn sách chia sẻ những phương thức vô cùng hiệu quả để phát triển sự tự tin và lòng dũng cảm cùng những bí quyết về những nhà diễn thuyết chuẩn bị bài nói của họ như thế nào?,…

4. Thuật hùng biện

Sự kiên trì có mặt ở mọi thành công trong cuộc sống, đừng mang theo nỗi sợ hãi khi phải đứng nói trước đám đông bởi bằng mọi sự rèn luyện chăm chỉ, bạn sẽ chinh phục được nỗi sợ hãi này. Nhưng đừng làm điều đó một mình, hãy lắng nghe những dòng kinh nghiệm vô cùng quý báu mà Dale Carnegie muốn chia sẻ với bạn qua cuốn sách “Thuật hùng biện”.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tăng khả năng rèn luyện bản thân để có thể chuẩn bị những gì tốt nhất cho bài diễn thuyết, thuyết trình trước đám đông.

5. Nghệ thuật lắng nghe trong giao tiếp

“Việc trở thành một người lắng nghe tốt hơn có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?”

Vũ khí sắc bén nhất trong giao tiếp chính là lời nói thế nhưng để có thể trở thành một người nói hay thì bạn cần có kỹ năng gì?  Mời bạn đọc cùng khám phá “Nghệ thuật lắng nghe trong giao tiếp để trở thành một người luôn nhận được sự tôn trọng từ mọi người – người luôn luôn biết lắng nghe.

Cuốn sách “Nghệ thuật lắng nghe trong giao tiếp” sẽ giúp bạn đọc rèn luyện kỹ năng lắng nghe và đặc biệt hơn nữa,  tác giả cũng sẽ giới thiệu 7 loại hình người nghe để bạn đọc có thể điều chỉnh cách thức giao tiếp với các mối quan hệ.

Trên đây là 5 cuốn sách hay nhất của Dale Carnegie mà Reader giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Những cuốn sách của Dale Carnegie đã truyền cảm hứng sống vui vẻ đến hàng triệu người trên thế giới bằng sự tâm huyết và kinh nghiệm của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Đánh Giá Khóa Học, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Có thể bạn sẽ thích:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận