Nhiều bé mất cơ hội vào lớp tiếng Anh tăng cường vì… ba mẹ chủ quan

của Vân Anh

Dù báo đài đã có thông báo về điều kiện xét vào lớp tiếng Anh tăng cường. Nhiều ba mẹ vẫn không kịp chuẩn bị những chứng chỉ cần thiết cho con trước hạn nộp hồ sơ. Phần vì ba mẹ cũng không ngờ tới “độ khốc liệt” và “tỉ lệ chọi” cực cao của kì thi, phần vì nhiều bé quá mệt mỏi và không hứng thú gì với việc học thi, lấy bằng.

Theo quy định mới của bộ Giáo dục & Đào tạo, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge đã trở thành điều kiện xét vào lớp tiếng Anh tăng cường của nhiều trường tiểu học.

Theo đó, hết lớp 2, bé phải có chứng chỉ Starters, xong lớp 4 phải có chứng chỉ Movers, xong lớp 5 phải có bằng Flyers thì năm tiếp theo mới được học lớp tiếng Anh tăng cường.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC HỌC TIẾNG ANH CHUẨN CAMBRIDGE TẠI NHÀ

Đội mưa đội nắng, tốn vài triệu đồng mỗi tháng vì chứng chỉ của con

“Nhà nhà ai cũng cho con đi học thêm, con mình mà không học thì không được vào lớp tốt, thiệt thòi cho con lắm.”

Mỗi tháng chị Ngân đã mất cả triệu đồng tiền học phí, ăn uống, ngoại khóa và học thêm cho con. Chi thêm 2-3 triệu 1 tháng để con học thi Starters tại trung tâm khiến vợ chồng chị rất chật vật. Nhưng vì sợ con không theo kịp bạn, chị Ngân đã “thắt lưng buộc bụng” để con được học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế từ nhỏ.

Nhiều bé mất cơ hội vào lớp tiếng Anh tăng cường vì… ba mẹ chủ quan

Nhiều bé mệt mỏi khi mẹ đưa tới trung tâm vì lịch học quá dày.

Không chỉ chị Ngân, mà còn rất nhiều gia đình ở TP.HCM sẵn sàng chi vài triệu đồng hàng tháng cho việc ôn thi chứng chỉ tiếng Anh của con. Vì số lượng lớp tăng cường “cung không đủ cầu”, ai cũng lo con dễ dàng bị bạn bè bỏ lại.

Anh Hậu (Phú Nhuận, TP.HCM) tâm sự: “Mỗi tuần tôi đều cho con đi học thêm tiếng Anh vào 2 buổi từ 17h30 – 19h. Thấy cháu học nhiều cũng mệt, cũng tội. Nhưng ai cũng cho con học, mình không cho cũng không yên tâm”.

Số lượng dự thi đông đến nỗi nhiều trường đã phải tổ chức thành nhiều đợt. Thậm chí là thi hàng tuần trong nhiều tháng liên tục. Tuy vậy, lượng thí sinh mỗi đợt vẫn lên tới hàng ngàn em. Cứ vào mỗi đợt thi, từ lúc mới 6h hơn là đã thấy cảnh tấp nập phụ huynh và các em trước cổng trường.

Tốn công tốn sức vì một cái bằng như vậy, liệu có đáng?

Chị Thúy (Q.3, TP.HCM) chia sẻ: 

“Ban đầu mình cũng nghĩ sao phải cho con ôn thi chứng chỉ làm gì cho vất vả, đâu nhất thiết phải học lớp tăng cường, lớp thường cũng được mà. Nhưng tìm hiểu kỹ mới biết. Có những lợi ích chỉ có lớp tăng cường mới có được: con sẽ được học cùng với những bạn giỏi tiếng Anh, được học với thầy cô giỏi, giáo trình quốc tế hay, hiện đại. Môi trường tốt như vậy sẽ giúp con có động lực để học, có điều kiện để thực hành, rất dễ lên trình. Những điều đó rất có lợi cho tương lai của con, dễ dàng cho con nếu muốn thi lấy học bổng, hay giành những chứng chỉ cao hơn.”

Ngoài những lợi ích chị Thúy chia sẻ, việc bé dự thi các chứng chỉ này còn tạo cơ hội cho con học chương trình bài bản từ nhỏ, giúp con có nền tảng tiếng Anh tốt, tự tin và yêu thích tiếng Anh hơn, bớt áp lực khi học tại trường. Chẳng phải ngẫu nhiên mà chứng chỉ này được hơn 200 quốc gia và tổ chức giáo dục toàn thế giới công nhận.

Lại nói về việc dự thi, thực ra, không phải chỉ tốn vài triệu tiền học. Nhiều bé còn tốn tới hơn 500.000đ tiền dự thi, và 500.000đ đăng ký thi lại nữa. Nhiều phụ huynh đã đăng ký cho con thi lại lần 2 ngay khi chưa thi lần 1, chưa biết con đậu hay rớt. Sở dĩ phải lo xa như vậy, là vì đăng ký xong phải đợi tận 2 tháng sau mới tới lượt thi của bé, mà hầu hết các trường đều ngưng nhận hồ sơ vào cuối tháng 6. Do đó, nếu không đăng ký, lỡ con mình thiếu điểm thì không còn cơ hội dự thi nữa, coi như mất tấm vé vào lớp tăng cường.

Có phải lớp tăng cường chỉ dành cho những bé “có điều kiện”?

Có một sự thật nhiều cha mẹ chưa biết, đó là: không phải cứ tốn tiền triệu; cứ một tuần 2 bữa chở con tới trung tâm thì con mới có thể thi đậu.
Đi ngược lại với cuộc đua này, nhiều cha mẹ vẫn rất nhàn nhã, đó là nhờ họ cho con ôn thi cùng hệ thống ôn thi và chấm điểm Kyna English.

Với Kyna English, bé có thể học thi qua máy tính, iPad hoặc điện thoại đều được.

Hệ thống hiện đại này có đầy đủ đề thi thử theo đúng cấu trúc đề của Cambridge Young Learners. Có hệ thống canh giờ cho bé làm bài và gửi trả kết quả ngay sau khi bé vừa làm xong. Câu nào đúng, câu nào sai đều được chỉ ra rõ ràng, để bé dễ dàng sửa chữa và tiến bộ.

Điều đặc biệt là trong khi nhiều bé ngoài kia đang chật vật ôn thi mãi mà không đậu, thì các bé học cùng Kyna English rất dễ dàng thi đậu ngay từ lần thi đầu tiên. Trong số đó có tới 70% em đạt điểm tuyệt đối 15/15 khiên.

Các em có bí quyết gì riêng không?

Theo chia sẻ của nhiều phụ huynh có con học Kyna English, các em chẳng cần làm gì nhiều, chỉ cần mỗi ngày mở iPad/ máy tính lên tầm 20-30 phút để luyện cùng chương trình.

Các em có bí quyết gì riêng không?

Bé Bảo Minh đang ôn thi tại nhà cùng Kyna English.

Sau khi học từ vựng, các bé sẽ chuyển qua học bài đàm thoại. Làm bài tập ôn lại từ vựng, sau đó bé giải đề thi để kiểm tra kiến thức và ôn lại những gì đã học, tránh tình trạng học trước quên sau.

Vậy chương trình học này có gì mà “thần thánh” vậy?

Thầy Bradley, cố vấn và giáo viên biên soạn chương trình của Kyna English chia sẻ:

“Khi mà mọi bé đều học cùng một nội dung ôn thi như nhau, cùng thuộc những mẫu câu, từ vựng, cùng biết làm một số dạng bài tập cơ bản, thì yếu tố quyết định việc bé này trội hơn bé kia, bé này cao điểm hơn bé kia đó chính là: sự thuần thục các kỹ năng và bình tĩnh khi bước vào phòng thi. Với phần thi nói: đó là việc phát âm chính xác, ngữ điệu tự nhiên, trả lời đúng câu hỏi. Với phần thi đọc và viết: đó là việc bé nhận diện dạng bài tập, xử lý từng phần có nhanh nhạy hay không. Mà việc thuần thục các kỹ năng thì chỉ có thể trau dồi bằng cách luyện tập.

Hệ thống ôn thi Kyna English tăng tối đa thời gian luyện tập của bé lên với tỉ lệ thực hành chiếm tới 70%. Dạng bài tập nào trong đề thi cũng đều được lặp lại cả trăm lần dưới nhiều hình thức thể hiện khác nhau để bé tăng dần tốc độ làm bài. Vì vậy, kết thúc chương trình học, các bé đều làm nhanh gấp 2 – gấp 3 lần so với lúc đầu. Điều này rất có lợi khi bé vào phòng thi. Bé sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng mà nhiều thí sinh khác hay gặp, đó là: bối rối không hiểu đề yêu cầu gì, hoặc hiểu đề nhưng làm quá chậm, hết giờ mà vẫn chưa hoàn tất.”

Với hệ thống ôn thi này, bé chỉ cần kéo thả, ấn chạm, điền từ là đã có thể hoàn tất bài thi, không cần đụng tới giấy bút, bớt tạo cảm giác áp lực cho con. Kyna English còn phần bài học minh họa rất đẹp, sống động, thu hút bé. Do đó, bé càng học càng hứng thú.

Làm bài tập qua game tương tác, chỉ cấn ấn chạm, kéo thả.

Làm bài tập qua game tương tác, chỉ cấn ấn chạm, kéo thả.

Điều đặc biệt là, với một chương trình học đặc sắc như vậy. Kyna English chỉ có giá 2.000.000đ cho cả 4 cấp độ: Pre-Starters, Starters, Movers, Flyers.

Nếu đăng ký sớm trong hôm nay, học phí chỉ còn 499.000đ.

Không cần bỏ hàng chục triệu đồng đóng học phí, không cần phải chở con tới lớp luyện thi, hàng chục ngàn cha mẹ đã giúp con đậu chứng chỉ ngay lần thi đầu chỉ với vài trăm ngàn đồng.

Kyna English là một giải pháp hữu hiệu cho những cha mẹ nào muốn con có một chiếc ghế chắc chắn trong lớp tăng cường với chi phí tiết kiệm nhất.

Nhấn tìm hiểu thêm để hiểu hơn về chương trình học hoặc để lại thông tin tại đây nếu bạn muốn nhận được ưu đãi và tư vấn miễn phí về lộ trình học phù hợp với con mình.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC HỌC TIẾNG ANH CHUẨN CAMBRIDGE TẠI NHÀ

Tham khảo Tienganhchotre

Có thể bạn sẽ cần:

Monkey Stories – Học tiếng Anh qua truyện cho bé

Đánh giá khóa học Cho con ăn đúng cách

Tại sao cần phải phát triển ngôn ngữ cho trẻ giai đoạn 3 – 6 tuổi?

Kênh thông tin chính thức của Danhgiakhoahoc.com

Website: https://danhgiakhoahoc.com

Group: Đánh Giá Khóa Học & Mã Giảm Giá

Fanpage: Đánh Giá Khóa Học

Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Để lại bình luận