Ngay cả đứa trẻ lười học nhất cũng có thể vươn lên dẫn đầu lớp nếu bố mẹ biết điều này…

của Vân Anh

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, thậm chí bế tắc khi có một đứa con lười học, học dốt thì tôi đảm bảo đây là tất cả những gì bạn cần để “trị” tính lười biếng và giúp con học giỏi mà chẳng hề tốn sức.

Với mong muốn giúp đỡ những ông bố bà mẹ cùng cảnh ngộ, tôi sẽ không ngần ngại chia sẻ bí quyết của mình, chỉ cần bạn chịu bỏ ra 5 phút lắng nghe câu chuyện của tôi.

Ngay cả đứa trẻ lười học nhất cũng có thể vươn lên dẫn đầu lớp nếu bố mẹ biết điều này

Trước đây, tôi là một người mẹ vô cùng sai lầm…

Vì tôi đã dạy con học bằng những cách thức “độc ác” nhất mà tôi chẳng hề hay biết. Tôi hiện đang là giảng viên của một trường đại học danh tiếng. Con đường học vấn và sự nghiệp của tôi phải nói là rực rỡ. 12 năm liền học sinh giỏi, Thủ khoa đầu ra đại học, được trường giữ lại làm giảng viên, cho đi học Thạc sĩ rồi Tiến sĩ ở Mỹ. Cuộc đời tôi sẽ thật hoàn hảo nếu con tôi cũng giỏi giang như thế.

Nhưng thực tế phũ phàng, bé Mèo nhà tôi là một đứa trẻ chậm chạp lại lười học và cực kì ghét việc học. Suốt ngày, con bé chỉ thích vẽ vời, đàn hát chả ra thể thống gì. Với tôi, con tôi phải là bác sĩ hay giảng viên đại học như tôi – những nghề nghiệp được xã hội kính trọng. Vì quan điểm này mà ngay từ nhỏ, tôi đã cho con đi học thêm tiếng Anh, học Toán,…học đủ các môn ở những trung tâm đắt tiền nhất. Không chỉ thế, tôi còn mời gia sư riêng là những thầy cô giỏi nhất đến kèm cặp bé học mỗi ngày. Chính tôi cũng phải dành thời gian ít nhất 2 tiếng mỗi tối để ngồi bên giúp đỡ, thúc ép bé học.

Ỷ lại vào thầy cô, bố mẹ, con tôi lười học kinh khủng. Chả bao giờ tôi thấy con bé tự động ngồi vào bàn học. Đi học về ngồi vẽ, đợi đến khi gia sư đến hoặc bố mẹ về bắt học thì mới học.

Đã vậy, trong lúc học còn hay mất tập trung, nghịch chỗ này, phá chỗ kia. Ngồi một lúc lại “Mẹ ơi, con muốn đi vệ sinh”, “Mẹ ơi, cho con nghỉ giải lao tí đi mẹ”, “Mẹ ơi, con đói bụng”, 1000 lí do trên đời để trốn tránh việc học.

Và điều mệt mỏi nhất là con bé này không những tiếp thu chậm chạp mà còn mắc chứng hay quên. Hình như con tôi càng học nhiều lại càng quên nhiều thì phải. Với những đứa trẻ khác chỉ cần giảng nhiều nhất 3 lần chúng ta đã hiểu bài nhưng Mèo nhà tôi phải đến 5-6 lần mới hiểu. Vậy mà qua ngày hôm sau hỏi lại thì quên hết

Còn điểm thì khỏi nói đi, toàn 3, 4; lâu lâu mới được 5, 6. Đồng nghiệp xì xào, hàng xóm cười chê khiến tôi chẳng biết giấu mặt vào đâu. Thật bất lực!

Nhiều lúc đi làm về mệt mỏi, căng thẳng lại còn thấy con học hành tệ hại, tôi đâm cáu gắt, hay la mắng, thậm chí đánh con khi bé lỡ làm sai một bài tập Toán hoặc không thuộc từ vựng tiếng Anh. Một ngày kết thúc bằng đòn roi của mẹ và tiếng khóc thét của con diễn ra thường xuyên.

Và đã có 1 chuyện xảy ra khiến tôi phải giật mình nhìn lại…

Chiều cuối tuần hôm đó, tôi tranh thủ dọn dẹp lại nhà cửa sau những ngày làm việc bận rộn. Khi dọn đến góc học tập của bé Mèo, tôi tình cờ nhìn thấy quyển nhật kí và tò mò đọc. “Con mệt mỏi, con buồn chán, con áp lực, con ghét học, con ghét cô, ghét mẹ…” – những dòng chữ cứ lần lượt hiện ra. Và tôi suýt ngất khi thấy những dòng tâm sự ở trang cuối: con tôi có ý định tự tử. Tôi sợ hãi, suy sụp và chợt nhận ra chính tôi đã đẩy con tôi vào bước đường cùng:

  • Luôn áp đặt con phải giỏi giang…
  • Tước đoạt đi đam mê, sở thích…
  • Ép con học ngày học đêm đến mức không có thời gian nghỉ ngơi
  • Không công nhận khi con nỗ lực
  • Chê bai khi con bị điểm kém, đổ lỗi con vô dụng
  • Thích so sánh con với “con nhà người ta”

Tôi chẳng hề biết rằng, điểm số, thành tích không hề mang lại cho con hạnh phúc mà chỉ làm con thêm áp lực, khổ sở.

Tôi quyết định mình phải thay đổi để cứu lấy đời con…

Từ hôm đó, tôi không còn ép con bé học. Thay vào đó, tôi lân la trên mạng để tìm kiếm phương pháp giúp tôi thay đổi bản thân và biết cách tạo động lực học tập cho con.

Tình cờ, tôi xem được livestream của thầy Nguyễn Phùng Phong – Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới đầu tiên của Việt Nam. Tôi theo dõi fanpage của thầy và học được rất nhiều điều từ những chia sẻ của thầy về cách dạy con, cách lắng nghe và truyền cảm hứng học cho con. Tôi rất khâm phục.

Tôi muốn học trực tiếp với thầy nhưng nhà tôi ở xa nên không thể đến được. May mắn là thầy có Bộ khóa học Online Giúp con học giỏi. Tôi mừng như kẻ chết đuối vớ được phao cứu sinh. Tìm hiểu kỹ về khóa học thì mới biết thì ra những người nổi tiếng như Ốc Thanh Vân, Bảo Thanh, Thanh Thúy, Lâm Vỹ Dạ,…đều đang theo học Bộ khóa học Online này. Tôi càng vững tâm hơn nữa và đăng ký học liền.

Học phí của trọn bộ 4 khóa chỉ phải trả 1 lần duy nhất là 499K, thích học bao lâu thì học, không phải trả thêm tiền.

Đây rồi! Giải pháp giúp con tôi “học như chơi” vẫn được hạng nhất

Từ ngày cùng bé Mèo tham gia Bộ khóa học giúp con học giỏi:

  • Tôi biết cách kiên nhẫn lắng nghe con, tìm ra vấn đề con đang gặp phải trong việc học và động viên, khuyến khích bé
  • Tôi học được cách quan sát để thấu hiểu con, biết con thích gì, có thế mạnh gì, từ đó truyền cảm hứng giúp con phát huy thiên hướng thông minh
  • Bản thân con cũng biết cách ghi chép thông minh, khoa học để thuộc bài ngay tại lớp, tiết kiệm thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi
  • Quan trọng hơn, con được rèn luyện não bộ, biết cách tận dụng tiềm năng bộ não để ghi nhớ mọi thứ nhanh chóng, dễ dàng

Chỉ sau 3 tháng, con tôi “lột xác”, cuộc sống gia đình tôi sang trang mới

Lúc trước, bé Mèo thấy tôi là sợ hãi, không dám trò chuyện. Nhưng giờ có gì khó khăn bé cũng hỏi ý kiến, tâm sự với mẹ. Tình cảm mẹ con vì vậy mà ngày càng khăng khít hơn.

Con bé cũng chẳng phải học bài đến khuya như trước. Chỉ cần 20 phút là có thể học xong bài.

Thành tích học tập của con ở trường cũng ngày càng tốt lên. Học kỳ vừa rồi lần đầu tiên con tôi đạt hạng nhất của lớp. Tôi sung sướng và vô cùng tự hào. Thì ra giúp con học giỏi dễ dàng đến như thế mà trước giờ tôi cứ làm sai cách.

Nhờ khả năng ghi nhớ, điểm số, thành tích được cải thiện, bé Mèo dần yêu thích việc học hơn. Cứ đến giờ là tự động ngồi vào bàn học, chẳng cần mẹ nhắc nhở hay ép buộc.

Về phần tôi, tôi không còn phải ngồi cạnh bên bé canh chừng, nhắc nhở con học nên tiết kiệm được nhiều thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi

Cuộc sống gia đình tôi hạnh phúc, hòa thuận. Đồng nghiệp, hàng xóm giờ chỉ khen ngợi mỗi khi nhắc đến bè Mèo nhà tôi.

Tôi rất biết ơn các giảng viên vì kiến thức họ đem lại đã thay đổi cuộc sống gia đình tôi

Đầu tiên là thầy Nguyễn Phùng Phong. Thầy có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, giáo dục trẻ em. Với những phương pháp tuyệt đỉnh về siêu trí nhớ, thầy giúp con tôi biết cách vận dụng khả năng cả hai bán cầu não trái và não phải để ghi nhớ kiến thức. Từ đó, trí nhớ con tốt hơn, học bài nhanh thuộc hơn.

Ngoài ra, thầy còn chỉ ra cho tôi cái sai khi ép con học đồng thời hướng dẫn tôi cách truyền cảm hứng, tạo động lực để con tự nỗ lực, cố gắng học tập.

Tiếp theo là giảng viên ở Viện tư vấn tâm lýSUNNYCARE, Trung tâm huấn luyện kỹ năng. Các thầy cô giúp tôi rất nhiều trong việc học cách lắng nghe, quan sát và thấu hiểu con đồng thời giúp con học giỏi mà chẳng cần áp lực.

Chỉ cần 10-15 phút học ONLINE mỗi ngày tại nhà, tôi và con tôi đã học được cả kho tàng kiến thức bổ ích. Video bài giảng của các giảng viên thường ngắn gọn, không lý thuyết suông mà cực kì gần gũi, dễ hiểu. Học xong là tôi áp dụng được ngay.

Tôi tin chắc với những giảng viên hàng đầu, giàu kinh nghiệm, bạn cũng sẽ dễ dàng lĩnh ngộ được những kiến thức hay như tôi, góp phần giúp con bạn học giỏi, gia đình bạn hạnh phúc hơn.

Không cần la mắng, con vẫn TỰ GIÁC HỌC
Không tốn nhiều thời gian, tiền bạc, con vẫn GIỎI XUẤT SẮC

ĐĂNG KÝ BỘ KHÓA HỌC GIÚP CON HỌC GIỎI

Có thể bạn sẽ cần:

Làm bạn cùng con

Phát triển tư duy cho trẻ

Dạy con theo phương pháp người Nhật

Bài viết liên quan

Để lại bình luận