Dạy trẻ quy tắc 5 ngón tay để chống bị lạm dụng tình dục

của Vân Anh

Vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em đang ngày càng trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tránh khỏi xâm hại tình dục?

Một trong những biện pháp cơ bản và dễ nhớ để bảo vệ trẻ chính là quy tắc 5 ngón tay.

Quy tắc 5 ngón tay sẽ giúp trẻ tự xác định được 5 nhóm người mà trẻ thường gặp hàng ngày, tránh xa những người không thuộc 5 nhóm trên, tránh khỏi những trường hợp xấu.

Bài viết dưới đây của Danhgiakhoahoc.com sẽ làm rõ về quy tắc 5 ngón tay, cùng tham khảo nhé!

Dạy trẻ quy tắc 5 ngón tay để chống bị lạm dụng tình dục

Ngón cái

Ngón cái là ngón gần mình nhất, được tượng trưng cho những người thân thiết trong gia đình, bao gồm: ông, bà, bố, mẹ, anh chị em ruột. Bố mẹ cần cho trẻ biết đây là những người mà trẻ có thể ôm hôn hay đồng ý cho các thành viên trong gia đình được ôm hôn, bộc lộ tình yêu thương, chạm vào cơ thể bé khi tắm rửa. Đến khi bé đã lớn, bé phải tự tắm và thay quần áo trong phòng kín không cho phép ai được nhìn.

Ngón trỏ

Ngón này tượng trưng cho những đối tượng như: thầy cô, bạn bè mà trẻ thường gặp ở trường lớp, người thân họ hàng của gia đình. Những người thuộc nhóm ngón tay trỏ sẽ được nắm nay, khoác vai và chơi đùa cùng trẻ. Và chỉ dừng lại ở những hành động đó, nếu có hành động nào vượt quá giới hạn như: hôn, chạm vào vùng kín của trẻ thì trẻ phải hét thật to và gọi bố hoặc mẹ.

voh.com.vn-quy-tac-5-ngon-tay-tranh-xam-hai-tinh-duc-anh-0

Bố mẹ cần trang bị cho trẻ quy tắc 5 ngón tay để tránh xâm hại tình dục

Ngón giữa

Gồm hàng xóm, bạn bè của bố mẹ – đây là nhóm người quen biết nhưng ít gặp, bố mẹ cần dạy trẻ chỉ dừng lại ở các hành động: bắt tay, cười, chào hỏi.

Ngón áp út

Bao gồm những người quen với gia đình, tuy nhiên trẻ mới được gặp lần đầu thì chỉ dừng lại ở mức chào hỏi, vẫy tay.

Ngón út

Bố mẹ cần cho trẻ hiểu rằng đây là ngón tay xa trẻ nhất, đồng nghĩa với nhóm người hoàn toàn xa lạ mà trẻ không biết. Nếu họ có hành động thân mật khiến trẻ lo sợ thì trẻ cần phải bỏ chạy, hét thật to để mọi người xung quanh biết.

Ngoài ra, không loại trừ trường hợp cho trẻ đi khám bác sĩ và xảy ra những vấn đề không tốt, nên bố mẹ cần cho bé biết rằng bác sĩ chỉ có thể khám cho trẻ khi có sự đồng ý của bố mẹ. Khi đi chơi không có bố mẹ đi cùng, trẻ tuyệt đối không được cho ai lạ mặt tự ý động vào người mình và tuyệt đối không nhận quà từ người lạ.

Nạn xâm hại tình dục ngày càng nhức nhối phức tạp và không có hồi kết. Hiểm nguy luôn rình rập quanh trẻ, bố mẹ cần chú ý bảo vệ con. Quy tắc 5 ngón tay là một quy tắc đơn giản, dễ nhớ và vô cùng hữu hiệu, bố mẹ cần trang bị cho trẻ ngay để có thể tự bảo vệ chính mình, tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ngoài việc trang bị những kỹ năng cần thiết trên, trẻ cũng cần có một cơ thể khỏe mạnh. Bố mẹ cần bổ sung thêm cho con yêu Men vi sinh INFA PRO để giúp con:

  • Phát triển thể chất – Giảm tác dụng phụ của kháng sinh
  • Tăng cường đề kháng, hệ miễn dịch nội sinh
  • Thổi bay táo bón, biếng ăn, kém hấp thụ

Bố mẹ hãy dạy cho con yêu về quy tắc 5 ngón tay nhé!

Hãy là những bố mẹ thông thái!

XEM THÊM ỨNG DỤNG DẠY BÉ TỰ BẢO VỆ

Có thể bạn sẽ cần:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận