Dấu hiệu ốm nghén bé trai chuẩn xác nhất

của Vân Anh

Khi mang thai hầu hết các ông bố bà mẹ đều mong ngóng muốn biết giới tính của con mình. Những tháng đầu tiên khi bạn tiến hành siêu âm, bác sĩ chưa thể kết luận rằng bạn đang mang bầu bé trai hay bé gái.

Tuy nhiên ốm nghén là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết giới tính của con trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Hôm nay Danhgiakhoahoc.com sẽ chia sẻ cho bạn dấu hiệu ốm nghén bé trai chuẩn xác nhất, cùng tham khảo nhé!

Dấu hiệu ốm nghén bé trai chuẩn xác nhất

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC THAI GIÁO YÊU THƯƠNG

Ốm nghén khi mang thai là gì?

Ốm nghén là một trong những nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu trong giai đoạn mang thai, nó thường xảy ra ở 3 tháng đầu tiên của thai kỳ có thể gây ra giảm cân đối với người mẹ. Tuy nhiên sau giai đoạn này, thai nhi đã có sự ổn định, người mẹ cũng quen với sự xuất hiện của một sinh linh bé nhỏ đang trong bụng mình nên sẽ nhanh chóng khỏe lại trong những tháng mang thai tiếp theo. 

Các dấu hiệu ốm nghén ở phụ nữ mang thai 

Đối với ốm nghén bé trai và bé gái sẽ có sự khác biệt, các dấu hiệu của ốm nghén như:
– Nôn mửa
– Mất nước, tiểu ít, buồn ngủ, thiếu năng lượng, mệt mỏi
– Nhức đầu, cảm thấy lơ mơ, chóng mặt
– Cảm thấy sợ và không thích các loại thịt sống, các loại trái cây chưa chín, rau củ chưa nấu, hoặc các loại thực phẩm nặng mùi.

Xem thêm:Khóa học Chuẩn bị mang thai

Phân biệt dấu hiệu ốm nghén bé trai 

Thời gian ốm nghén ngắn là dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất

Ốm nghén là triệu chứng khi có thai hoàn toàn bình thường của phụ nữ . Do thể trạng khác nhau nên mỗi chị em sẽ có tình trạng ốm nghén khác nhau . Có những chị em chỉ nghén trong 1-2 tháng đầu với triệu chứng như : thèm đồ chua , buồn nôn . 1 số chị em có thể ốm nghén trong suốt quá trình mang thai

dấu hiệu mang thai con trai

Phụ nữ mang thai có thời gian ốm nghén ngắn có khả năng sinh con trai

Trong dân gian truyền lưu cách quan sát tình trạng ốm nghén để xác định giới tính của thai nhi . Theo thống kê , những phụ nữ sinh con trai thường có thời gian ốm nghén ngắn . Biểu hiện nghén thường xuất hiện vào buổi sáng

Buồn nôn

Nôn là biểu hiện ốm nghén hầu hết mẹ bầu đều mắc phải trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết mẹ đang mang trong mình bé trai hay bé gái một cách chuẩn xác.

Nếu là bé gái, mẹ thường bị nôn vào buổi sáng khi thức dậy. Nếu là bé trai bạn sẽ không bị những cơn buồn nôn tấn công, hoặc chỉ xảy ra một vài lần.

Buồn nôn ít là dấu hiệu bạn đang mang bầu một bé trai

Buồn nôn ít là dấu hiệu bạn đang mang bầu một bé trai

Thèm ăn chua hoặc ăn mặn

Thèm ăn bất chợt là một trong những biểu hiện của mẹ bầu, đây cũng là dấu hiệu nhận biết bạn đang bầu bé trai hay bé gái, nếu thèm ăn những đồ ăn chua hoặc mặn, khả năng bạn mang bầu bé trai 90%, đối với những người thèm đồ ngọt, có khả năng cao bạn mang bầu bé gái.

Da mặt thay đổi là biểu hiện mang thai con trai

Phụ nữ khi mang thai thường phải chịu sự thay đổi của các nội tiết tố trong cơ thể . Biểu hiện rõ ràng và dễ nhận ra nhất là sự thay đổi trên da mặt . Da mặt của các mẹ luôn có xu hướng xấu đi . Nếu mang thai bé trai , da mặt của phụ nữ sẽ trở nên xấu ” nghiêm trọng ”

biểu hiện mang thai con trai

Da mặt phụ nữ ” xuống sắc” là 1 trong các dấu hiệu mang thai con trai

Trên lớp da mềm mịn, sáng bóng sẽ dần xuất hiện mụn , da trở nên sần sùi hơn, ngoài lên mụn ở mặt, mẹ còn có thể lên mụn trứng cá ở cổ, vai… Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi rõ rệt qua từng ngày , từng tuần . Nếu bạn đang có những triệu chứng trên , rất có thể bạn đang mang thai bé trai đó!

Xem thêm:  Thai giáo – Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ

Tóc mọc nhanh hơn:

Khi mang thai bé trai tóc của mẹ mọc nhanh hơn bình thường, nếu bạn đang có dấu hiệu này có thể bạn đang mang trong mình một bé trai kháu khỉnh.
Ngoài những dấu hiệu trên, có rất nhiều các dấu hiệu khác giúp bạn phân biệt mình đang mang thai em bé thuộc giới tính nào.
Hiện nay xã hội phát triển quan niệm “trọng nam khinh nữ” dần được xóa bỏ, thậm chí nhiều người thích sinh con gái. Điều quan tâm nhiều hơn khi mang thai là cách làm thế nào để khắc phục chứng ốm nghén giúp mẹ khỏe mạnh và để em bé thông minh phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC YOGA BẦU MẸ KHỎE MẠNH – CON AN NHIÊN

Có thể bạn sẽ cần:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận