Chạm tới ước mơ làm Facebook Marketing chỉ sau 15 ngày

của Vân Anh

Lương trở về phòng trọ, mệt mỏi, bơ phờ, toàn thân nặng trĩu rồi nằm gục xuống giường, 2 tay xõa dài, cảm giác như một thằng thất nghiệp. Ờ mà nó đang thất nghiệp thật. Mong muốn có cái chân trong lĩnh vực Facebook Marketing để học hỏi và thỏa mãn đam mê mà mãi chẳng thành.

Đi đến đâu người ta cũng đáp lại Lương 2 chữ kinh nghiệm, kinh nghiệm và kinh nghiệm. Ừ, thời nay người ta quan trọng cái đó, đam mê chỉ là vẻ bề ngoài tô vẽ lên sự bóng nhoáng, đam mê không mang lại cho doanh nghiệp những tờ pô – li me phẳng lỳ. Càng nghĩ Lương càng chán, ngán ngẩm. 

Chạm tới ước mơ làm Facebook Marketing chỉ sau 15 ngày

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 15 NGÀY THÀNH THẠO FACEBOOK MARKETING

Tú trở về phòng khi trời đã chập choạng tối, nhìn mâm cơm không được dọn sẵn như thường ngày, anh biết hôm nay Lương lại bị nhà tuyển dụng từ chối.

– Tao nói rồi mà mày không nghe, giờ không có kinh nghiệm người ta không nhận đâu. Tú lên tiếng.

Lương chả buồn đáp, quay mặt vào tường kiểu như bất-lực-với-cả-thế-giới.

– Mà tao chả hiểu sao công việc văn thư bố mày xin cho ở tỉnh tốt như thế lại không làm, bỏ lên Hà Nội đất chật người đông để làm gì, vất vả, bon chen. Tao giờ muốn ngậm thìa vàng như mày mơ cũng chả được. Tú tiếp lời.

– Mày không hiểu được đâu, tao có lý tưởng sống khác, tao có đam mê của mình. Nói chung tao với mày không giống nhau đâu. Lương thở dài.

Lương xuất phát là một người thuộc dạng “con ông cháu cha”. Bố cậu bắt cậu phải học một ngành liên quan đến công việc văn thư tại tỉnh mà bố cậu đang làm. Và kết quả là cậu thi vào trường Đại học Nội vụ Hà Nội thay vì đặt chân vào ngành Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân mà cậu từng mơ ước.

Facebook Marketing

Đam mê là Marketing nhưng Lương không thể thực hiện được. Ảnh minh họa

Trong quá trình học, Lương thường trốn tiết, nếu có ở trên lớp cậu cũng mang sách về Marketing ra nghiên cứu. Đỉnh điểm là một lần cậu bị thầy giáo phát hiện và đuổi ra khỏi buổi học ngày hôm đó. Không may điều này lọt đến tai bố cậu và kết quả là ông cấm cậu tiệt đam mê đó và bắt cậu hoàn toàn chú tâm vào việc học.

Thời gian đầu, Lương như người bất lực, cậu cảm giác mình sống theo một khuôn gỗ định sẵn. Bốn bề như bốn bức tường, có cố gắng đục, đẽo, khoan thế nào cũng không thoát ra được. Lương thu mình lại, tự nhiên thấy mình bé nhỏ và yếu ớt đến nhường nào. Cái đam mê kia bị một bàn tay nào đó đen đúa, to lớn che mất đi hay vì nó quá cao khiến cậu không thể nào chạm tới được.

Thế rồi 4 năm học đại học trong sự gượng ép cũng hết. Đây là lúc Lương bước từ sự gượng ép này sang một gượng ép khác. Cậu phải làm một công việc mà bố định sẵn từ trước. Thế là từ 4 bức tường nhỏ, Lương bước vào một chiếc thùng gỗ với 4 bức tường rộng lớn hơn nhưng sự ngột ngạt, chán chường vẫn như ngày nào. Nó khiến Lương dường như tức thở.

Bẵng đi mấy tháng, Lương quyết tâm nói hết tâm sự của mình với bố và đưa ra quyết tâm phải lên Hà Nội làm Marketing. Cậu vẫn ăn mắng như hồi xưa nhưng với sự quyết tâm của một người đàn ông trưởng thành, Lương dường như khiến bố cảm thấy bất lực. Và rồi cậu lên Hà Nội xin việc, ở trọ cùng với Tú – một cậu sinh viên đang chật vật với đồng lương ít ỏi do mới ra trường.

khóa học Facebook Marketing

Lương quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. Ảnh minh họa 

Ngày qua ngày, Lương lướt tất cả các trang tuyển dụng về Marketing để mong muốn kiếm được một vị trí làm Facebook Marketing như mong ước. Không kinh nghiệm, không bằng cấp liên quan khiến Lương toàn bị đánh rớt ở vòng gửi xe. Mệt mỏi và chán nản là những cảm xúc ban đầu mà cậu dần thấy được.

Tú đưa ra lời khuyên cho Lương là cậu nên đi học thêm ở trung tâm, nhưng với điều kiện của Lương: tiền trợ cấp ít ỏi của mẹ (do sự cấm đoán của bố), không có thời gian đi học thêm vì phải chạy xe ôm vào buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Đang trong tình trạng chết đuối, Lươn như vớ được cọc khi Tú vô tình tìm được một khóa học của giảng viên Vương Mạnh Hoàng trên UNICA, đó là “15 ngày thành thạo Facebook Marketing”.

Nghe qua cái tên, Lương biết được rằng đây là khóa học mà mình đang cần tìm kiếm. Không ngần ngại, Lương liền đăng ký ngay lập tức để có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình. Và kết quả vô cùng tuyệt vời, chỉ sau 15 ngày Lương có thể nắm vững toàn bộ kiến thức về Facebook Marketing. Đồng thời, tự vạch ra chiến lược kinh doanh trên Facebook một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Sở dĩ có được điều này là bởi những kiến thức vô cùng hữu ích mà giảng viên Vương Mạnh Hoàng chia sẻ trong khóa học. Cụ thể như: các mô hình kinh doanh trên Facebook, cách triển khai kinh doanh với Facebook, cách thực hành lập kế hoạch mẫu Facebook Marketing, xây dựng và tối ưu Fanpage, hướng dẫn quảng cáo Facebook, cách tối ưu đo lường.

học Facebook Marketing

Nhờ khóa học, Lương có thể thành thạo Facebook Marketing trong 15 ngày

Sau 15 ngày, Lương có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí Facebook Marketing tại một công ty lớn. Với những kiến thức nền tảng mà mình có được, Lương nhanh chóng được nhận. Niềm vui của cậu dường như được nhân đôi, Lương hạnh phúc vô cùng. Cậu liền gọi điện về cho bố mình đã tìm được việc, bố cậu chỉ ậm ừ nhưng cậu hiểu ông đang khâm phục chính tài năng và sự quyết tâm của cậu. Giờ đây, Lương đã chạm được đến ước mơ của mình và quyết tâm sẽ theo đuổi nó sao cho thật xuất sắc.

Khóa học này rất đáng để học!

Theo Unica

Có thể bạn sẽ cần:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận