Bí quyết học online tiếng Anh dành cho người mất gốc

của Vân Anh

Công việc quá bận rộn khiến nhiều người không thể sắp xếp thời gian cho mục tiêu học tiếng Anh. Hiểu được điều đó sau đây Danhgiakhoahoc.com sẽ chia sẻ đến các bạn những phương pháp học online tiếng Anh hiệu quả nhất đã được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế. 

Bí quyết học online tiếng Anh dành cho người mất gốc

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH TRONG 3 THÁNG

Xác định mục tiêu phấn đấu

Học online tạo ra một môi trường học tập thoải mái nhưng lại thiếu sự giám sát khách quan. Do đó, tính tự giác chính là yếu tố quyết định việc học online tiếng Anh của bạn có thành công hay không. 

Khi xác định học online tiếng Anh, các bạn cần có mục tiêu thật rõ ràng để phấn đấu. Các bạn cũng nên lập một thời gian biểu riêng cho việc học để hình thành thói quen, tránh tâm lý trì hoãn.

Lựa chọn tài liệu chất lượng

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, giờ đây chỉ cần một click chuột các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với cả kho tài liệu học tiếng Anh khổng lồ. Tuy vậy, đây cũng chính là khó khăn cho người học khi muốn lựa chọn một tài liệu thật chính xác. 

Vì vậy, để học online tiếng Anh đạt hiệu quả, các bạn cần tìm cho mình những tài liệu chính thống. Đây sẽ là tiền đề xây dựng nền tảng kiến thức chuẩn xác.

Các bạn có thể tham khảo một số khóa học tiếng anh online:

Khóa học Nói Tiếng Anh Tự Tin Sau 3 Tháng

Đánh giá khóa học Chinh phục tiếng anh từ con số 0

Đánh giá khóa học Giỏi Tiếng Anh toàn diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết

Học tập có trọng điểm

Vì không có nhiều thời gian, do đó bạn không nên nhồi nhét tất cả các kiến thức trong quá trình học. Hãy phân loại, chọn lọc kỹ lưỡng những chủ điểm, chủ đề gần gũi trong đời sống, công việc để bắt đầu. Bằng cách này việc học tiếng Anh sẽ trở nên thân thuộc hơn, giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.

Đừng chỉ học từ đơn mà hãy học câu, cụm từ, cấu trúc đi kèm. Nhờ đó bạn vừa có thể nắm bắt được cách sử dụng từ vựng trong giao tiếp phù hợp với bối cảnh, vừa ghi nhớ lâu hơn.

Luyện đọc sách báo, nghe nhạc,… tiếng Anh

Tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên là một phương pháp nâng cao khả năng ngoại ngữ được nhiều người biết đến. Bên cạnh việc học, nhiều người chọn việc nghe nhạc, xem phim tiếng Anh vào thời gian rảnh để tối ưu hóa thời gian tiếp xúc với tiếng Anh. 

Với những người làm việc văn phòng bận rộn, các bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian rảnh hay dùng để cập nhật tin tức để tập thói quen đọc báo bằng tiếng Anh. 

Theo một nghiên cứu mới đây, những người có thói quen đọc sách, báo tiếng Anh hàng ngày sẽ mở rộng được vốn từ vựng, biết cách hành văn chuẩn, cải thiện khả năng nói tiếng Anh hơn những người không có thói quen này.

Các bạn có thể chọn lựa các trang tin online uy tín như BBC, CNN để cập nhật tin tức hàng ngày. Ban đầu có thể sẽ rất khó khăn để hiểu nội dung nhưng dần dần khả năng đọc hiểu của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Thực hành thường xuyên

“Học đi đôi với hành” luôn là cách tiếp thu bài hiệu quả nhất. Từ những kiến thức bạn đã học được hãy áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày.

Hay bắt đầu bằng việc để chế độ hiển thị thông tin bằng tiếng Anh trên những thiết bị của bạn như smartphone, laptop, ipad… Khi làm việc hay sử dụng những thiết bị này, bạn sẽ buộc phải làm quen với tiếng Anh. Đó cũng là cách học online tiếng Anh đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Tiếp đến, bạn có thể trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp của mình bằng tiếng Anh. Thông qua quá trình giao tiếp, vốn từ vựng và khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tập viết blog, nhật ký, email… bằng tiếng Anh để rèn luyện khả năng viết của mình.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn học online tiếng Anh hiệu quả nhất. Ngoài ra, để có lộ trình học tập rõ ràng và tìm ra phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân các bạn có thể tham khảo các khóa đào tạo của Kyna TẠI ĐÂY

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH TRONG 3 THÁNG

Có thể bạn sẽ cần:

Đánh giá khóa học Chinh phục tiếng anh từ con số 0

Đánh giá khóa học Giỏi Tiếng Anh toàn diện: Nghe, Nói, Đọc, Viết

Khóa học Make up theo phong cách cùng Tina Lê – Miễn phí 100%

Kênh thông tin chính thức của Danhgiakhoahoc.com

Website: https://danhgiakhoahoc.com

Group: Đánh Giá Khóa Học & Mã Giảm Giá

Fanpage: Đánh Giá Khóa Học

Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Để lại bình luận