Bí kíp quảng cáo trên Shopee chốt nghìn đơn

của Vân Anh

Kinh doanh trên Shopee không phải lúc nào cũng thuận lợi và có đơn đều đặn mỗi ngày. Nếu bạn muốn thu tiền triệu mỗi ngày thì cần phải có  hình thức marketing để gia tăng tối đa chuyển đổi đơn hàng.

Việc đầu tiên, chúng ta có thể nghĩ tới chính là quảng cáo trên Shopee. Nghe có vẻ khó nhưng lại chẳng khó chút nào.

Bài viết dưới đây Danhgiakhoahoc.com sẽ bật mí cho bạn Bí kíp quảng cáo trên Shopee chốt nghìn đơn, cùng tham khảo nhé!

Bí kíp quảng cáo trên Shopee chốt nghìn đơn

Quảng cáo Shopee là gì?

Chúng ta hiểu đơn giản, quảng cáo Shopee tương tự như quảng cáo Facebook. Nó là một tính năng trên Shopee cho phép người bán tăng mức độ hiển thị cho danh sách sản phẩm của họ bằng cách đặt quảng cáo trên nền tảng web và ứng dụng di động của Shopee. 

Quảng cáo trên Shopee hiện nay có 2 loại:

Quảng cáo từ khóa

Đây là quảng cáo mà bạn cần phải đặt giá thầu cho từ khóa. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện cùng với các sản phẩm mà người mua tiềm năng tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm Shopee. 70% lượt mua hàng trên Shopee được tạo ra thông qua tìm kiếm từ khóa. Quảng cáo từ khóa cho phép bạn nhắm mục tiêu đúng khách hàng và có được vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.  Nên loại hình này quảng cáo này rất có tiềm năng.

Quảng cáo mục tiêu

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên phần Sản phẩm tương tự của các sản phẩm có liên quan đến sản phẩm của bạn. Loại hình này  tương tự như tiếp thị lại trong đó bạn sẽ  nhắm mục tiêu vào những người tiêu dùng thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm bằng cách xem, thêm vào giỏ hàng hoặc mua một mặt hàng. 

quảng cáo trên shopee

Quảng cáo hiệu quả trên Shopee

Cách đấu thầu từ khóa trên Shopee

Chúng ta thấy khách hàng chủ yếu tìm kiếm sản phẩm qua ô tìm kiếm nên việc việc đầu tư vào từ khóa của Shopee là rất quan trọng. Việc đấu thầu từ khóa khi quảng cáo trên Shopee  là việc bạn tiến hành lựa chọn các từ khóa liên quan đến sản phẩm bạn đang bán hoặc có ý định kinh doanh để hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm trên nền tảng ứng dụng mobile và website của Shopee. Khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa nào đó mà bạn chọn, bạn sẽ bị mất đi một số tiền cho mỗi lần click vào sản phẩm.

Sau khi chọn sản phẩm cần chạy quảng cáo đấu giá từ khóa, bạn sẽ được lựa chọn các từ khóa quảng cáo.

Cụ thể: Tại mục Thêm từ khóa, bạn có thể chủ động thêm các từ khóa ngách cho sản phẩm của mình và điều chỉnh giá thầu cho từ khóa.

– Chất lượng từ khóa: Đánh giá dựa trên những tương tác của người dùng.

– Tỷ lệ tìm kiếm: Cho biết lượng tìm kiếm từ khóa trong 30 ngày gần đây.

– Giá thầu tham khảo: Đây là giá thầu shopee gợi ý, bạn có thể chỉnh sửa một giá thích hợp để từ khóa của mình xuất hiện ở top cao nhất.

– Hành động:  Hiển thị trạng thái từ khóa của bạn đã chọn hay chưa.

– Vị trí hiển thị quảng cáo đấu thầu: Sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm, tab mới nhất, tab bán chạy, tab liệt kê theo giá.

quảng cáo trên shopee

Cách đầu thầu từ khóa

Bí quyết lựa chọn từ khóa Shopee 

Để việc quảng cáo trên Shopee của bạn đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần lưu ý một số “bí kíp” như sau:

– Tùy vào sản phẩm bán mà bạn lựa chọn hành vi tìm kiếm của khách hàng là từ khóa mở rộng hoặc từ khóa chính xác.

– Không phải từ khóa nào có chất lượng cao hay tỷ lệ tìm kiếm lớn là sẽ hiệu quả. Đôi khi nó còn phụ thuộc rất nhiều là tỷ lệ tìm kiếm.

– Bạn nên chọn những sản phẩm đang hot hoặc được tìm kiếm kiếm nhiều của shop để chạy thử trước thay vì bạn chạy hết tất cả các sản phẩm như vậy sẽ tốn rất nhiều chi phí. 

– Việc đặt tên cho sản phẩm chạy quảng đấu thầu từ khóa rất quan trọng vì nếu bạn chonh từ khóa không liên quan đến tên sản phẩm thì hiệu quả sẽ không tốt vì điểm chất lượng của nó không cao.

– Bạn có thể sử dụng những công tìm kiếm từ khóa hot của SEO như Google Trends, sử dụng Google Key Word hoặc sử dụng Google Suggest để tìm kiếm hành vi người dùng và chọn ra từ khóa hợp cho quảng cáo trên Shopee.

quảng cáo trên shopee

Shopee thực chiến nghìn đơn

Hơn nữa, nếu bạn muốn tìm hiểu sau hơn về quảng cáo cũng như việc bán hàng nghìn đơn trên Shopee thì bạn cần trang bị rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng cho bản thân. Việc chỉ tham khảo lý thuyết mà không kết hợp với thực hành sẽ cho hiệu quả không cao.

>>> Bỏ túi khóa học “Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” của giảng viên Trần Hoa trên UNICA.

Khóa học “Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook”

Khóa học kiếm tiền triệu mỗi ngày nổi tiếng này do giảng viên  Trần Hoa có tiếng trong giới giảng dạy giúp học viên đột phá được các bí quyết kinh doanh bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Chia sẻ cũng như hướng dẫn a – z với các mẫu, các chiến lược và công thức học kinh doanh hiệu quả. Các mấu chốt để kinh doanh thành công và các cách lựa chọn sản phẩm nguồn hàng phù hợp. Hướng dẫn chi tiết từng phương pháp đa kênh để bán hàng hiệu quả: facebook, zalo, shopee,… để khách hàng tìm đến chúng ta nhiều hơn. 

Chi tiết khóa học: Bí quyết bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook

Như vậy, thông qua chia sẻ của chúng tôi các bạn đã phần nào nắm được quảng cáo trên Shopee là gì. Nếu bạn muốn kiếm được tiền một cách nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần bỏ túi rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng cho bản thân về quảng cáo Shopee hoặc bất cứ nền tảng nào khác.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BÍ QUYẾT BÁN LẺ NGÀN ĐƠN

Có thể bạn sẽ cần:

 

Bài viết liên quan

Để lại bình luận