5 kỹ năng lãnh đạo siêu phàm

của Vân Anh

Một nhà lãnh đạo giỏi là một nhà lãnh đạo tạo được dấu ấn riêng tích cực trong mắt của mỗi nhân viên. Tuy nhiên, không phải nhà lãnh đạo nào cũng có thể xây dựng thành công được điều này. Nhưng với 5 kỹ năng lãnh đạo siêu phàm dưới đây, bạn có thể hoàn toàn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba trong thời gian ngắn nhất.

5 kỹ năng lãnh đạo siêu phàm

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với mỗi nhà lãnh đạo. Thực tế, khi gặp những vấn đề khó tháo gỡ, nhiều nhà lãnh đạo thường tìm cách đùn đẩy hoặc trốn tránh trách nhiệm, và những nhà lãnh đạo như vậy thì thường khiến cho nhân viên không tâm phục khẩu phục, dẫn đến hiệu quả công việc bị kém đi. Ngược lại, một nhà lãnh đạo thông minh là người biết cách nắm bắt thời cơ để giải quyết vấn đề. Việc nắm bắt thời cơ này phải thực sự “đúng người, đúng thời điểm”, tránh tình trạng quá vội vàng hay chậm trễ có như vậy thì mọi vấn đề mới được giải quyết một cách tốt nhất.

học kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp
Đối với những nhà lãnh đạo thông minh thì cần biết cách giải quyết, tháo gỡ vấn đề khi gặp khó khăn

Kỹ năng ra quyết định

Đối với các nhà lãnh đạo thì việc đưa ra quyết định cho một kế hoạch hay một vấn đề nào đó là điều rất quan trọng. Nếu quyết định được đưa ra đúng thời điểm, đúng đối tượng thì sẽ mang lại kết quả cao như mong đợi. Ngược lại, việc đưa ra quyết định quá vội vàng hoặc chần chừ thì sẽ khiến cho nhà lãnh đạo phải chịu những rủi ro và thiệt hại nhất định. Và để có được kỹ năng ra quyết định tốt nhất thì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức chuyên môn cũng như tư duy logic của nhà lãnh đạo.

Kỹ năng tạo động lực

Những nhà lãnh đạo tài ba thường biết cách tạo động lực cho chính nhân viên của mình, nhằm tăng thêm tính hiệu quả cho công việc. Kỹ năng tạo động lực cho nhân viên được thể hiện qua một số hành động cụ thể như: động viên bằng lời nói, khen thưởng, tăng lương, cân nhắc thăng chức… Ngoài ra, trong những tình huống mang tính tiêu cực thì người lãnh đạo cũng phải biết tạo động lực cho nhân viên một cách khéo léo và mềm mỏng. Ví dụ, có thể gặp mặt để nhắc nhở riêng, tránh có những đánh giá không tốt trước mặt nhiều người. Điều này sẽ giúp cho nhân viên đó tin tưởng và khâm phục hơn.

học kỹ năng lãnh đạo tốt nhất
Việc tạo động lực cho nhân viên sẽ giúp tăng hiệu quả công việc tốt hơn

Kỹ năng giao việc cho nhân viên

Đối với mỗi nhà lãnh đạo thì giao việc cho mỗi nhân viên là điều rất cần thiết, đây không chỉ đơn thuần là thực hiện kế hoạch công việc mà còn là kỹ năng quản lý. Thực tế, những nhà lãnh đạo gặt hái được nhiều thành công trong công việc là nhà lãnh đạo biết cách làm thế nào để phân công công việc đúng người, đúng năng lực. Điều này sẽ phụ thuộc vào tính sát sao của nhà lãnh đạo đối với nhân viên, thường xuyên giao tiếp với nhân viên, qua đó sẽ nắm được sở trường cũng như sở đoản của họ để biết cách điều chỉnh.

Kỹ năng thấu hiểu

Nhiều người thường nghĩ, đối với một nhà lãnh đạo thì cần có “tầm nhìn xa trông rộng” là đủ. Thực tế, suy nghĩ này không hoàn toàn là sai lầm, tuy nhiên nó chưa thực sự trọn vẹn. Mà đối với một nhà lãnh đạo tài ba thì bên cạnh “tầm nhìn xa trông rộng” cũng cần có kỹ năng thấu hiểu, thấu hiểu đối tác, thấu hiểu đồng nghiệp và thấu hiểu cả chính mình. Có thấu hiểu thực sự thì công việc mới được thực hiện dễ dàng và thành công hơn.

Đi tìm kỹ năng lãnh đạo siêu phàm

Nếu 5 kỹ năng lãnh đạo nêu trên khiến cho bạn có phần khó hiểu trong việc tiếp nhận vì thiên nhiều về lý thuyết, thì bạn có thể tham khảo ngay khóa học “Lãnh đạo truyền cảm hứng” của giảng viên Hòa Yody trên UNICA.

Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ được chia sẻ cụ thể về những kỹ năng lãnh đạo hiệu quả qua những bài học thú vị, sinh động kèm theo các tình huống thiết thực. Như vậy, sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ và áp dụng tốt hơn. Cũng trong khóa học này, giảng viên Hòa Yody sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các cấp độ lãnh đạo khác nhau, nhằm giúp bạn có thể nhận ra được những nhược điểm mà mình đang mắc phải để có thể khắc phục một cách tốt nhất.

Bài viết trên đây của Danhgiakhoahoc.com đã chia sẻ cho bạn những kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp cũng như khóa học về kỹ năng lãnh đạo trên UNICA, nhằm giúp cho bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo tài ba trong thời gian ngắn nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.

Theo Unica

Có thể bạn sẽ cần:

Thiết kế logo – Xây dựng thương hiệu ấn tượng

Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator

Trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với Adobe Photoshop CC 

3 phút thiết kế ảnh quảng cáo cùng Design chef bằng phần mềm thiết kế online

Kênh thông tin chính thức của Danhgiakhoahoc.com

Website: https://danhgiakhoahoc.com

Group: Đánh Giá Khóa Học & Mã Giảm Giá

Fanpage: Đánh Giá Khóa Học

Email: [email protected]

Bài viết liên quan

Để lại bình luận