4 lợi ích tuyệt vời của khóa học “Trở thành cao thủ Telesale”

của Vân Anh

Hiện nay, khóa học “Trở thành cao thủ Telesale” của giảng viên Phạm Thị Hải Yến trên UNICA đang được nhiều học viên đánh giá cao. Sở dĩ có điều này là bởi khóa học đã mang lại nhiều lợi ích ưu việt đối với người làm Telesale. 

Bài viết dưới đây bật mí với bạn 4 lợi ích tuyệt vời của khóa học “Trở thành cao thủ Telesale”, cùng tham khảo nhé!

4 lợi ích tuyệt vời của khóa học “Trở thành cao thủ Telesale”

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TRỞ THÀNH CAO THỦ TELESALE

Giúp bạn tự tin, chủ động với nghề Telesale

Nghề Telesale là một trong những nghề đòi hỏi tính chủ động và sự tự tin rất cao, có như vậy thì mới có thể thu hút khách hàng và chốt sale thành công. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu làm nghề Telesale thì vẫn chưa thực sự tự tin và chủ động, đặc biệt là trong những tình huống khó gỡ. Chính điều này đã khiến cho hiệu quả công việc bị giảm sút.

khóa học bán hàng trên unica
Khóa học giúp bạn tự tin và chủ động hơn trong nghề Telesale. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, khi tham gia khóa học “Trở thành cao thủ Telesale” trên UNICA thì khó khăn này sẽ được gỡ rối một cách dễ dàng. Bởi trong khóa học, giảng viên sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết “xương máu” nhằm tạo được sự tự tin và chủ động khi thực hiện tư vấn cho khách hàng. Điển hình là các kinh nghiệm như: cách mở đầu cuộc thoại, cách kết thúc cuộc trò chuyện, cách nhấn nhá trong lời nói, cách làm chủ tình huống…

Thành thạo các kỹ năng chuyên nghiệp của dân Telesale

Bất cứ nghề nào cũng đòi hỏi những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao và nghề Telesale cũng không ngoại lệ. Hơn thế nữa, nghề Telesale còn đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên môn khác, nhằm thu hút được khách hàng 100%.
Xuất phát từ điều này, trong khóa học “Trở thành cao thủ Telesale”, giảng viên Phạm Thị Hải Yến đã tổng hợp và chia sẻ những kiến thức liên quan đến các kỹ năng chuyên nghiệp, mà bất cứ dân Telesale nào cũng cần phải có. Cụ thể như: kỹ năng tạo ấn tượng với khách hàng, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng khai thác thông tin, kỹ năng thuyết phục khách hàng… Đặc biệt, sau mỗi kỹ năng, giảng viên còn giới thiệu thêm những bài thực hành để học viên có thể nắm được kiến thức một cách chắc chắn nhất, tránh tình trạng lý thuyết suông.

khóa học về telesale
Khóa học giúp bạn thành thạo các kỹ năng chuyên nghiệp của dân Telesale. Ảnh minh họa

Làm chủ được trong mọi tình huống

Đối với người làm Telesale thì luôn đòi hỏi kỹ năng xử lý tình huống tốt nhất, có như vậy thì mới có thể tăng được tỉ lệ chốt sale thành công. Tuy nhiên, cách xử lý tình huống trong quá trình tư vấn cho khách hàng như thế nào thì không phải ai cũng biết.
Chính vì vậy, trong khóa học “Trở thành cao thủ Telesale”, giảng viên sẽ chia sẻ cho bạn những tuyệt chiêu “nhỏ nhưng có võ” giúp xử lý mọi tình huống một cách tuyệt vời. Cụ thể như một số tuyệt chiêu: xử lý từ chối của khách hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng để tăng hiệu quả thuyết phục, cách chiều lòng đối với những khách hàng khó tính… Chắc chắn, sau khóa học này, bạn có thể làm chủ được mọi tình huống trong quy trình Telesale.

Giúp tăng tỷ lệ chốt sale thành công

Sau khi tham gia khóa học “Trở thành cao thủ Telesale”, nhiều học viên cảm thấy vô cùng hài lòng bởi tỷ lệ chốt sale tăng lên khá cao. Sở dĩ có được điều này là nhờ những bí quyết cũng như kỹ năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực Telesale mà giảng viên Phạm Thị Hải Yến chia sẻ. Trên cơ sở những bí quyết này, nhiều học viên còn tự xây dựng được cho mình những cuộc gọi mang dấu ấn cá nhân, giúp tạo được sự ấn tượng với khách hàng. Vì vậy, đây được xem là khóa học mà dân Telesale không thể bỏ lỡ.

Trên đây là 4 lợi ích tuyệt vời mà các học viên sẽ nhận được khi tham gia khóa học “TRỞ THÀNH CAO THỦ TELESALE” trên UNICA.

Chắc chắn, khóa học này sẽ tạo nên đòn bẩy mạnh mẽ, giúp con đường trở thành cao thủ Telesale của bạn được thực hiện một cách dễ dàng, chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ cần:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận