3 cách bán hàng trên Facebook cực hiệu quả

của Vân Anh

Bán hàng trên facebook đang trở thành một xu thế kiếm tiền siêu hót trong năm 2019. Tuy nhiên làm cách nào để bạn cạnh tranh được với các đối thủ và bán được thật nhiều sản phẩm qua facebook thì không phải ai cũng biết, đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu.

Trong phạm vi bài viết dưới đây, Danhgiakhoahoc.com sẽ chia sẻ tới các bạn 3 cách bán hàng trên facebook cực hiệu quả giúp các bạn có thể thắng thế mọi đối thủ, cùng tham khảo nhé!

3 cách bán hàng trên Facebook cực hiệu quả

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BÁN HÀNG FACEBOOK CHUYÊN NGHIỆP

Bán hàng trên chính facebook cá nhân

Hiện nay, việc bán hàng trên tài khoản cá nhân là một phương pháp khá không ngoan mà nhiều bạn trẻ áp dụng.

Bởi khách hàng trên facebook của bạn hầu hết đã biết về bạn, bạn sẽ bán hàng theo kiểu người thật việc thật. Thông qua những chia sẻ của bạn về đời sống cá nhân, có bạn bè, có tương tác, có hình ảnh sản phẩm, họ sẽ tin tưởng và mua sản phẩm của bạn nhiều hơn. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để bạn bán hàng qua facebook và thu về lợi nhuận cho mình.

Hiện tại, phần lớn mọi người đều đang bán hàng trên facebook cá nhân vì nó nhanh, dễ sử dụng, bạn chỉ việc đăng nội dung, hình ảnh như đăng status bình thường mà không mất bất kỳ khoản chi phí nào.

Lập Facebook Fanpage để bán hàng

Bán hàng qua fanpage facebook hiện đang là phương pháp bán hàng khá hiệu quả nếu bạn có ý định quảng bá sản phẩm và thương hiệu một cách rộng rãi. Bởi với fanpage facebook bạn có thể tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng thông qua hình thức chạy quảng cáo.

Xem thêmBí quyết chạy quảng cáo facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên, để tạo sự chuyên nghiệp, thân thiện khi khách hàng tiếp cận fanpage của bạn, thì fanpage phải luôn đổi mới trong hình thức tiếp cận khách hàng. Bạn không nên xây dựng Fanpage chỉ để bán hàng, chỉ đơn thuần là đăng một bài viết cho khách hàng đọc mà có thể tạo ra những event nhỏ nhỏ, những câu chuyện sẻ chia từ cuộc sống để khách hàng có thể tương tác nhiều hơn nữa với fanpage, tham gia hoạt động cùng với shop của bạn.

bán hàng trên Facebook cực hiệu quả 1

Gia nhập Facebook Group để bán hàng

Facebook Group cũng là một kênh bán hàng rất phổ biến khi bạn muốn khách hàng là một cộng đồng. Với kênh bán hàng này bạn có thể thoải mái trao đổi với các khách hàng, có thể mời chào sản phẩm hoặc trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Tại Group Facebook, đôi khi bạn sẽ nhận được những thảo luận, trao đổi của rất nhiều người về sản phẩm mà bạn đăng bán, từ đó giúp bạn và khách hàng có thể kết nối với nhau nhiều hơn, cùng chia sẻ kinh nghiệm và giúp nhau cùng tiến bộ.

Hiện nay, hình thức chăm sóc khách hàng qua facebook group cũng được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng. Họ có thể hỗ trợ khách hàng bằng tin nhắn, điện thoại khi khách mua hàng hoặc có thắc mắc, khiếu nại.

Trên đây là 3 cách bán hàng trên facebook bạn nên biết. Tuy nhiên, để tỉ lệ chốt đơn được thành công và mang lại doanh thu cao nhất cho khách hàng đòi hỏi bạn phải có một kiến thức tổng hợp về Facebook Marketing. 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BÁN HÀNG FACEBOOK CHUYÊN NGHIỆP

Có thể bạn sẽ cần:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận