10 điều nên làm để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

của Vân Anh

Kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có khách hàng. Tuy nhiên, vì nhu cầu của mỗi người là không giống nhau nên không phải ai cũng có thể là khách hàng của bạn. Điều trước tiên, bạn cần xác định chính xác những đối tượng mua hàng của mình, những khách hàng tiềm năng để bạn có thể bán hàng hiệu quả.

Nhưng làm sao để tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách thuận lợi? Bài viết này Danhgiakhoahoc.com sẽ chỉ ra cho bạn 10 điều nên làm để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, cùng tham khảo nhé!

10 điều nên làm để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KỸ NĂNG BÁN HÀNG SALE

Đầu tiên, hãy lập một kế hoạch

Một kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Bạn sẽ xác định được vùng những khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn.

Sau đó, bạn có thể tìm hiểu cách thức nào để khách hàng có thể tìm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Đặt mình vào trong tình huống của khách hàng hay lắng nghe khách hàng để biết được họ thật sự cần gì và muốn được tư vấn như thế nào… Từ đó, bạn biết rõ hơn khả năng mà sản phẩm của bạn có thể đáp ứng cho khách hàng?

Như vậy thôi, bạn sẽ dễ có hướng đi cho sản phẩm của mình và có bước đầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng thuận lợi..

Báo chí

Sức lan tỏa của báo chí là vô cùng rộng lớn và là kênh thông tin không thể bỏ qua nếu muốn tìm kiếm khách hàng hay bán hàng hiệu quả. Trong một lần tình cờ đọc thấy bài đăng về một nhân vật hay nhóm nhân vật nào đó, những người đạt giải thưởng, những nhà tài trợ, doanh nghiệp,… hãy thử gửi lời chúc mừng, lời chào hay lời cảm ơn về những thông tin hữu ích bạn có được nhờ họ.

Quan trọng nhất là, bạn phải khéo léo giới thiệu về công ty kèm theo thông điệp bán hàng của công ty của bạn. Đừng bỏ qua chiến lược bán hàng này nhé!

Hội chợ, triển lãm

Đây là những thời cơ giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng. Hãy liên hệ với ban tổ chức và chuẩn bị cho “màn ra mắt” hoành tráng của mình. Bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn đấy!

Xem thêm

Nhập hàng Trung Quốc tận gốc

Đánh giá khóa học Tự nhập hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ những buổi hội thảo

Hãy tích cực tham gia những hoạt động, những hội thảo mà bạn thấy ít nhiều có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của mình. Bởi đó là nơi khách hàng tiềm năng dễ xuất hiện và với số lượng nhiều. Và ở những nơi như thế, việc học bán hàng của bạn chẳng phải cũng dễ dàng hơn sao?

Không để “thông tin chết”

Hãy tận dụng những thông tin bạn đã thu thập được về khách hàng từ những hoạt động “ngoài rìa” và liên hệ với họ càng sớm càng tốt. Giả sử, họ chưa cần đến sản phẩm của bạn, hãy tìm cách giữ mối liên lạc và hỏi họ khi nào bạn có thể gọi lại, hoặc có thể nhờ họ giới thiệu với bạn những người có nhu cầu mua sản phẩm mà họ biết.

Chiến thuật “thả con săn sắt – bắt con cá rô”

Nếu có thể, hãy vui vẻ cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí cho khách hàng tiềm năng của bạn. Người ta thường thích những thứ miễn phí nhưng cũng do tâm lý ái ngại, họ dễ dàng chấp nhận những giao dịch mà bạn đưa ra sau đó.

Tận dụng các mối quan hệ 

Hãy tạo ra một mạng lưới quan hệ rộng và dày đặc. Giới thiệu sản phẩm đến bạn bè của mình và có thể nhờ họ giới thiệu lại với những người có nhu cầu sử dụng. Nếu được, hãy chia hoa hồng cho họ nhé!

Được hưởng lợi, sẽ có rất nhiều người giúp bạn đó!

Nghiên cứu những đối thủ của bạn

Kinh doanh cũng cần phải “biết người biết ta” mới có thể đưa sản phẩm bạn giành thế thắng lợi. Hay thậm chí, bạn cũng có thể học hỏi những thứ hay ho từ đối thủ của mình. Vậy nên, hãy cố gắng tìm hiểu những người đang cạnh tranh với bạn.

Chia nhỏ quảng cáo

Thay vì sử dụng một bảng quảng cáo thật lớn, bạn nên tạo ra thật nhiều mẫu quảng cáo nhỏ để phát tán khắp nơi. Càng nhiều người tiếp cận được quảng cáo, bạn càng có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng cũng như bán được nhiều hàng hơn.

Kiểm tra pay – per – click thường xuyên (nếu bạn có thực hiện quảng cáo online)

Tối ưu những quảng cáo của bạn để tìm kiếm khách hàng tốt hơn, đặc biệt là khi bạn có hạn chế về chi phí, hãy set up nội dung quảng cáo của bạn phù hợp với: vị trí địa lý bạn mong muốn – bạn sẽ không muốn quảng cáo ra toàn cầu trong khi sản phẩm chỉ mới phục vụ trong nước, thời gian quảng cáo – đừng mất tiền vào những giờ mà chẳng có ai lướt web…và luôn đánh giá những thay đổi khi set up quảng cáo online.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KỸ NĂNG BÁN HÀNG SALE

Có thể bạn sẽ cần:

Bài viết liên quan

Để lại bình luận